Cẩm nang du học

Danh sách các phần mềm học tiếng Trung tại nhà hiệu quả

Các phần mềm học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn chọn cách học tiếng Trung tại nhà vì không có nhiều thời gian để đến trung tâm. Trên thực tế, học tập qua các phần mềm học tiếng Trung cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Hôm nay, VinEdu sẽ tổng hợp giúp bạn Top 10 ứng dụng học tiếng Trung phổ biến hiện nay. 

Học Hán ngữ mới qua các phần mềm học tiếng Trung rất tiết kiệm, không tốn quá nhiều thời gian và có thể học mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, học tiếng Trung sẽ trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn nếu bạn tìm đến các ứng dụng uy tín.

Hãy cùng VinEdu tìm hiểu rõ hơn về các phần mềm học tiếng Trung phổ biến hiện nay. Bài viết sẽ chia các phần mềm học tiếng Trung dựa theo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Ứng dụng học tiếng Trung cơ bản Du Chinese

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Trung rất phổ biến.

Du Chinese là một ứng dụng mang tính chất từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, đây là một trong các phần mềm học tiếng Trung sẽ giúp bạn cải kiến thức cơ bản hiệu quả.

Du Chinese gây ấn tượng với người dùng bởi giao diện đẹp mắt, chỉn chu và gọn gàng. Bởi vì vậy, phần mềm này rất dễ sử dụng và tải vật liệu chỉ mất vài giây.

Ads in post

Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo. Các ký tự và bố cục bính âm trông rất dễ nắm bắt. Bạn có thể dễ dàng bật, tắt bính âm và chuyển các ký tự tiếng Trung giữa Giản thể và Truyền thống. Đặc biệt, đây là một ứng dụng có hỗ trợ dịch tiếng Anh cho các từ đơn và câu. Tất cả các câu đã được dịch cẩn thận.

Bên cạnh đó, các chủ đề tài liệu rất thú vị, bao gồm các cuộc hội thoại hàng ngày, văn hóa Trung Hoa, các sự kiện, các xu hướng mới nhất, những câu chuyện hài hước và cuộc sống thường xuyên ở Trung Quốc. Phần mềm này phân chia các bài học theo cấp HSK 1 đến 6+. 

Ứng dụng viết chữ Hán – Skritter

Skritter giúp người học ghi nhớ cách viết ký tự tiếng Trung.

Skritter là một trong các phần mềm học tiếng Trung cực kỳ tốt đối với những ai đang luyện chữ viết. Các danh sách từ vựng rất phong phú. Skritter được đánh giá cao vì từ vựng được lấy từ sách giáo khoa. Những từ vựng này được sàn lọc từ 393 cuốn sách khác nhau. Các danh sách được sắp xếp theo mức độ phổ biến, trình độ người học và bảng chữ cái. Bởi vì vậy, bạn chỉ cần chọn một danh sách và bắt đầu học.

Một tính năng tuyệt vời khác mà Skritter cung cấp chính là khả năng theo dõi tiến trình của người học. Phần mềm này sẽ theo dõi có bao nhiêu nhân vật được giới thiệu, bao nhiêu người được thực hành và bao nhiêu người được ghi nhớ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các bài học ngoại tuyến và tiến trình sẽ được đồng bộ hóa khi được kết nối lại. Tính năng này giúp việc học tiếng Trung thêm phần hiệu quả. 

Ứng dụng viết chữ Hán Zizzle

Zizzle có cách dạy ghi nhớ rất ngộ nghĩnh.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các ký tự Trung Quốc, Zizzle chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực. Giống như Skritter, Zizzle là một trong các phần mềm học tiếng Trung chuyên về luyện chữ viết.

Ứng dụng này chia các ký tự thành nhiều thành phần cấu tạo nên chính chữ viết đó. Sau đó, họ sử dụng hình ảnh và một câu chuyện ngắn để giúp bạn nhớ các thành phần này. Hầu hết các câu chuyện rất hài hước nên sẽ làm người học nhớ nhanh và lâu hơn. 

Nhờ vào hình thức mượn câu chuyện để tăng khả năng ghi nhớ ký tự, Zizzle là ứng dụng rất được yêu thích.

Ứng dụng từ điển tiếng Trung – Pleco

Pleco giúp người học tra cứu nghĩa từ vựng vô cùng nhanh chóng.

Từ điển sẽ là một trong những ứng dụng hữu ích dành cho những người học tiếng phổ thông. Trong các phần mềm học tiếng Trung nhằm tăng cường từ vựng, Pleco có thể là đề xuất hàng đầu. Ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng tra cứu một từ hoặc ký tự tiếng Trung mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng chính:

  • Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: Người học có thể tùy chọn chữ viết tay thay vì nhập bằng bính âm. Bởi vì vậy, việc tra cứu từ vựng rất nhanh chóng.
  • OCR: Chức năng này cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung bằng cách sử dụng máy ảnh hoặc hình ảnh tĩnh.
  • Hướng dẫn thứ tự viết chữ: Để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự các nét.

Ứng dụng nghe tiếng Trung – Chineseclass101

Chineseclass101 là phần mềm cải thiện kỹ năng nghe tiếng Trung.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Chineseclass101 là một trong các phần mềm học tiếng Trung phổ thông tốt nhất hiện nay. Với các podcast hướng dẫn tỉ mỉ, bạn có thể cải thiện phát âm và tăng cường kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung nhanh chóng.

Mỗi bài học có ghi chú các điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ rõ ràng cùng với những hiểu biết văn hóa Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có các cuộc đối thoại giúp bạn hiểu các trò chuyện thực tế ở Trung Quốc. Tính năng này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe vượt trội hơn. 

Chineseclass101 cũng cung cấp công cụ ghi âm để người học có thể dễ dàng tương tác. Tính năng này cho phép bạn ghi lại cách phát âm của mình và so sánh nó với giọng của người bản ngữ.

Ứng dụng nghe tiếng Trung – Chinesepod

Chinesepod dạy tiếng Trung bằng các đoạn hội thoại, bài phát biểu.

Chinesepod là một ví dụ khác về ứng dụng cải thiện kỹ năng nghe tiếng Trung. Số lượng bài học của Chinesepod rất lớn. Trong Chinesepod, số lượng các bài phát biểu tiếng Quan thoại trong mỗi bài học sẽ được tăng lên từng ngày. 

Ngay cả những bài học cho sinh viên Trung cấp cũng có những giải thích cụ thể khá hữu ích. Nếu muốn cải thiện khả năng nghe, đây là một trong các phần mềm học tiếng Trung phù hợp đối với bạn.

Ứng dụng game học tiếng Trung – Hello Chinese

Hello Chinese là phần mềm học tiếng Trung được truyền tải qua các trò chơi.

Hello Chinese là một công cụ học tập có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ học tiếng Trung một cách dễ dàng. Ứng dụng này tập trung vào các chủ đề về cuộc sống hàng ngày. Hello Chinese bắt đầu từ bính âm cơ bản, do đó ngay cả khi là người mới bắt đầu hoặc hoàn toàn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn có thể học thuận tiện. 

Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn nghe và ghi lại giọng nói của chính mình. Bởi vì vậy, bạn sẽ tự động kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng không. Đây là cách tương đối dễ dàng để đo phát âm với người bản xứ. 

Vì xây dựng bài giảng từ cơ bản đến nâng cao nên quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin. Bài học được dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học. Đây quả thực là một phần mềm học tiếng Trung đáng để theo đuổi nhất.

Ứng dụng nói tiếng Trung – Hello Talk

Hello Talk cải thiện ngữ điệu, phát âm.

Bạn đã học tiếng Trung được một thời gian và cảm thấy đã đến lúc bắt đầu thực hành? Nếu có, hãy tải ngay Hello Talk, đây là một trong các ứng dụng học tiếng Anh tăng khả năng phản xạ tốt nhất. Ứng dụng này hiện đang có hơn một triệu người dùng. Trong Hello Talk, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một người bạn Trung Quốc để cùng nhau thực hành tiếng Trung.

Các tính năng chính:

  • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản.
  • Phòng chat nhóm.
  • Dịch thuật và chuyển ngữ: Dịch thuật cho phép bạn chuyển nghĩa từ tiếng Trung sang tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ nào khác. Điều này giúp bạn hiểu được nội dung khi gặp phải các từ vựng chưa học. 
  • Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho người đang đối thoại với bạn.

Hy vọng các phần mềm học tiếng Trung hỗ trợ cải thiện từng kỹ năng trên sẽ mang đến cho bạn hiệu quả như mong muốn. Tiếng Trung là một ngôn ngữ vô cùng khó học, do đó, hãy thật kiên trì và cần mẩn mỗi ngày.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close