Giang Tô

Đại học Giang Tô và 10 chương trình học bổng hấp dẫn

Đại học Giang Tô tọa lạc lại thành phố lãng mạn nhất phương Đông

Tọa lạc tại thành phố Trấn Giang thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Đại học Giang Tô luôn được gắn liền với chất lượng, kỷ cương và thành tích xuất sắc. Bởi vì vậy mà suốt nhiều năm hoạt động, nơi đây luôn là điểm đến hàng đầu được sinh viên trong và ngoài nước ưa chuộng. 

Trong bài viết hôm nay, VinEdu sẽ giới thiệu đến bạn thông tin xung quanh trường Đại học Giang Tô. Vì thế, nếu bạn đang quan tâm hoặc có thắc mắc gì về ngôi trường này, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Thành phố Trấn Giang

Đại học Giang Tô nằm tại thành phố Trấn Giang cổ kính.

Trấn Giang nằm ở phía tây nam của Trung Quốc, thuộc tỉnh Giang Tô. Đây là nơi có nền lịch sử lâu dài, cảnh quan đẹp và thời tiết dễ chịu. Bởi vì vậy, Trấn Giang là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Những nơi phổ biến nhất ở đây là: Núi Jin, Núi Jiao và Núi Beigu, dọc theo sông Dương Tử. 

Vì có nền lịch sử lâu đời, Trấn Giang có lối kiến trúc rất cầu kỳ, độc đáo. Do đó, nơi đây giống như một bảo tàng lịch sử tự nhiên. So với các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải hay Quảng Châu, Trấn Giang có hương vị Trung Hoa giản dị và yên tĩnh hơn. Thành phố này còn được gọi là “Thị trấn lãng mạn nhất phương Đông”

Khi học tập tại trường Đại học Giang Tô hay bất cứ nơi đâu tại thành phố này, sinh viên có thể thỏa sức trải nghiệm. Bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của nhiều nét văn hóa “quyến rũ” của văn hóa Trung Quốc. 

Ads in post

Tổng quát về trường Đại học Giang Tô

Jiangsu University là trường số 1 tại tỉnh Giang Tô.

Đại học Giang Tô (Jiangsu University) được thành lập bằng việc kết hợp Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô cũ, Cao đẳng Y khoa Trấn Giang và Cao đẳng Sư phạm Trấn Giang vào tháng 8/2001. 

Hiện nay, ngôi trường này đã phát triển thành trường đại học toàn diện chuyên giảng dạy và nghiên cứu định hướng kỹ thuật. 

Hệ thống đào tạo

Đại học Giang Tô hiện nay đang cung cấp 15 chuyên ngành cử nhân tiếng Anh. Vì vậy mà JSU được xếp vào danh sách số lượng chuyên ngành cao nhất được giảng dạy bằng tiếng Anh ở Trung Quốc. 

Hiện tại hơn 2.000 sinh viên quốc tế từ hơn 115 quốc gia học các khóa cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và không cấp bằng trong khuôn viên trường. 

Tính đến nay, JSU có 25 trường cung cấp:

 • 89 chương trình đại học trong 11 lĩnh vực học thuật
 • 13 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ
 • 14 ngành chính (hoặc cấp 1) cho bằng tiến sĩ
 • 42 chương trình tiến sĩ 
 • 44 nguyên tắc học thuật chính cung cấp chương trình thạc sĩ 
 • 170 chương trình thạc sĩ
 • 26 lĩnh vực cho ME
 • 2 ngành học chính quốc gia
 • 1 kỷ luật học thuật quan trọng quốc gia 

Khuôn viên của Đại học Giang Tô

Trường có diện tích 203 ha với thiết bị giảng dạy và thí nghiệm trị giá 980 triệu NDT. Thư viện có diện tích sàn 5.100 m2 với bộ sưu tập 3,05 triệu cuốn sách và 1,2 triệu cuốn sách điện tử. 

Trường có 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ và kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thí nghiệm quốc gia, 2 khu thí điểm quốc gia về đổi mới mô hình đào tạo nhân tài. 

Nhà xuất bản Đại học Giang Tô và Bệnh viện Đại học Giang Tô (bệnh viện A-level) là hai chi nhánh chính của Trường.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên

Trường có 5.132 nhân viên, bao gồm cả những người thuộc Bệnh viện liên kết. Trong đó có 2.550 là giảng viên, bao gồm 450 giáo sư, 54% trong số họ đã có bằng tiến sĩ và hơn 25% có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài. 

Tổng số sinh viên toàn thời gian hiện tại lên tới hơn 37.600, bao gồm 12.000 sinh viên sau đại học, 2.600 sinh viên quốc tế đến từ 103 quốc gia. Trường Đại học Giang Giang mỗi năm tuyển sinh khoảng 10.000 sinh viên toàn thời gian. 

Tại sao nên học tập tại trường Đại học Giang Tô?

Đây là nơi thu hút đông đảo du học sinh quốc tế.

Không đơn giản mà ngôi trường hàng đầu này được rất nhiều học sinh quốc tế lựa chọn. Điều này bắt nguồn bởi các nguyên nhân sau đây:

Thành tích vượt trội của Đại học Giang Tô

Hệ thống giảng dạy đại học của trường đại học đã được Bộ Giáo dục xếp loại xuất sắc. Vì vậy mà đây là một trong số 61 trường đại học thí điểm đầu tiên đào tạo kỹ sư xuất sắc ở Trung Quốc. Đồng thời là 1 trong 8 trường đại học thí điểm cải cách hệ thống giáo dục quốc gia ở tỉnh Giang Tô. 

Trong những năm gần đây, Đại học Giang Tô đã giành được 8 giải thưởng quốc gia về thành tích giảng dạy.  Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp của trường đại học là hơn 96%. 

Trong 5 năm gần đây, tổng số tiền tài trợ nghiên cứu của trường đại học đã đạt hơn 2,5 tỷ NDT, trong đó có 790 triệu NDT được Chính phủ Trung Quốc cấp. Bởi vậy, Đại học Giang Tô đã giành được:

 • 8 giải thưởng quốc gia về thành tựu khoa học công nghệ
 • 2 Giải thưởng Quỹ Ho Leung Ho Lee cho Đổi mới khoa học công nghệ
 • Cúp xuất sắc trong 6 năm liên tiếp

Mối quan hệ hợp tác quốc tế

Đại học Giang Tô đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với 144 trường đại học và các tổ chức giáo dục hoặc nghiên cứu ở các nước như Mỹ, Anh, Đức, Úc Áo và Nhật Bản, v.v. 

Viện Khổng Tử do Đại học Giang Tô và Đại học Graz (Áo) đồng xây dựng đang hoạt động xuất sắc. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Trung-Đức được xây dựng đã khai trương. 

Đại học Giang Tô cũng đã được trao tặng Đại học văn minh, Cơ sở hài hòa, và Cơ sở an toàn và Đại học nâng cao cho giáo dục tư tưởng nhiều lần.

Định hướng trong tương lai

Hiện tại, Đại học Giang Tô đang hướng tới xây dựng một trường đại học cấp cao, định hướng nghiên cứu với thế mạnh về kỹ thuật và chiến lược quốc tế hóa. Bởi vì vậy mà đến du học tại ngôi trường này, sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường hội nhập quốc tế tiến bộ, hiện đại và kiến thức uyên thâm.

Xếp hạng của trường Đại học Giang Tô

 • Đại học Giang Tô đã được xếp hạng là 200 trường đại học hàng đầu châu Á
 • Xếp hạng 181 trong BRICS 
 • Các nền kinh tế mới nổi theo bảng xếp hạng mới nhất của Times Times đã công bố ngôi trường này nằm trong 1000 trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Bảng xếp hạng đại học thế giới QS được trao tặng Đại học Giang Tô xếp hạng 4 sao uy về đánh giá tổng thể. 
 • Hiện tại, JSU xếp hạng 39 trong số hơn 3000 tổ chức giáo dục đại học ở Trung Quốc.

Học phí tại Đại học Giang Tô

Ngôi trường này là nơi học tập tuyệt vời.

Hiện tại, trường có các ngành đào tạo với học phí tương ứng ở:

Nghiên cứu sinh 7.800 NDT/năm học
Cử nhân 18.000 đến 34.000 NDT/năm học
Bậc thầy 22.000 đến 38.000 NDT/năm học
Bậc thầy 22.000 đến 38.000 NDT/năm học
Tiến sĩ 26.000 đến 42.000 NDT/năm học

Học bổng tại Đại học Giang Tô

Hệ thống học bổng dành cho du học sinh siêu hấp dẫn.

Hệ thống học bổng của trường Đại học Giang Tô rất hấp dẫn, lên đến hơn 10 loại hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế. 

Tên học bổng Nội dung học bổng
Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) Là học bổng được cấp bởi Chính phủ Trung Quốc dành cho các trường trọng điểm cụ thể.
 • Miễn học phí, ký túc xá, hỗ trợ phí tài liệu và bảo hiểm.
 • Cấp sinh hoạt phí mỗi tháng, khởi điểm là 2.500 NDT. Tăng 500 NDT cho mỗi hệ.
Học bổng Học viện Khổng Tử Chương trình này được cấp cho sinh viên theo học ngành Hán ngữ và Văn hóa Trung Quốc.
 • Miễn học phí, ký túc xá, hỗ trợ phí tài liệu và bảo hiểm.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí: 2.500 NDT cho sinh viên đại học, sinh viên 1 năm học và sinh viên 1 học kỳ; 3.000 NDT cho sinh viên có bằng thạc sĩ.
Học bổng Chính phủ Giang Tô  Được cấp bởi Chính phủ Giang Tô dành cho du học sinh quốc tế xuất sắc.
 • Miễn phí tất cả các thủ tục liên quan đến quá trình học tập.
 • Hỗ trợ 10.000 NDT cho chỗ ở mỗi năm.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí 1.500 NDT/tháng.
Học bổng tổng thống của JSU
 • Loại 1. Học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của JSU
 • Loại 2. Học bổng dành cho thí sinh Thạc sĩ
 • Loại 3. Học bổng dành cho ứng viên tiến sĩ
 • Loại 4. Học bổng cho các chương trình cử nhân Giảng dạy bằng tiếng Anh
I: Giống với Học bổng CSC

II: 20.000 – 25.000 NDT mỗi năm/sinh viên.

III: 5.000 – 10.000 NDT/mỗi năm/sinh viên.

IV: 10.000 NDT cho năm đầu tiên.

Học bổng của trường JSU Chương trình hỗ trợ sinh viên có học lực xuất sắc tùy theo ngành. Hỗ trợ từ 10% – 100% chi phí học tập tùy thuộc vào loại trúng tuyển.
Học bổng doanh nghiệp A & W Quỹ này được cung cấp cho các sinh viên đại học và sau đại học với kết quả học tập và đạo đức tốt. Sinh viên châu Á sẽ nhận trợ cấp 5.000 NDT mỗi năm học.
Học bổng OEC dành cho sinh viên xuất sắc Đây là giải thưởng dành cho những sinh viên có thành tích hạng nhất mỗi năm học. 500 – 3.000 NDT/năm/sinh viên.
Học bổng OEC dành cho những người đóng góp xã hội Trao cho sinh viên có hoạt động ngoại khóa sôi nổi. 5000 NDT/sinh viên.
Học bổng JSU HSK Chọn lọc sau kỳ thích xác hạch khả năng tiếng Trung HSK.
 • Giải nhất: Đạt HSK6 (180), 4. 000 NDT/người.
 • Giải nhì: Đạt HSK5 (80180), 2. 000 NDT/người.
 • Giải ba: Đạt HSK4 (80180), 1.000 NDT/người.

Trường Đại học Giang Tô thực sự là một nơi học tập tuyệt vời từ chất lượng, hệ thống giáo dục, môi trường đến chế độ hỗ trợ du học sinh.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close