Ngành học

Vì sao nên du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc

Top 5 trường tốt nhất khi du học kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc là một trong 10 ngành hot nhất tại quốc gia này. Nền kinh tế nhân loại đang phát triển theo hướng hội nhập quốc tế và không ngừng tiến bộ, chính vì vậy, kinh doanh quốc tế trở thành một lựa chọn tuyệt vời dành cho giới trẻ. 

Vậy tại sao nên du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc? Học kinh doanh quốc tế sau khi ra trường có thu nhập thế nào? Hay làm việc gì sau tốt nghiệp? Hoặc nên chọn lựa trường như thế nào khi đến du học tại Trung Quốc ngành kinh doanh quốc tế?.v.v… Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nền kinh tế Trung Quốc hiện đại

Trung Quốc – Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Nền kinh tế Trung Quốc hiện lớn thứ 2 trên thế giới theo chỉ số GDP và lớn nhất trên thế giới bằng sức mua tương đương. Trung Quốc có nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng trung bình 6% trong 30 năm. 

Tính đến năm 2018, khu vực tư nhân của Trung Quốc chiếm 60% GDP; Khu vực tư nhân cũng chịu trách nhiệm cho 70% đổi mới, 80% việc làm đô thị và 90% việc làm mới. 

Trung Quốc cũng có tổng tài sản ngành ngân hàng lớn nhất thế giới là 39,93 nghìn tỷ đô la (tương đương 268,76 nghìn tỷ Nhân dân tệ) với tổng số tiền gửi là 27,39 nghìn tỷ đô la. Quốc gia này có đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 4, đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 11 thế giới. 

Ads in post

Trung Quốc có số tỷ phú cao thứ 2 thế giới với tổng tài sản lên tới 996 tỷ USD. Trong số 500 công ty lớn nhất thế giới, 129 công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Trong lịch sử, Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới 2 thiên niên kỷ từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 19. Với nền kinh tế phát triển vượt trội, du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc là một lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Trung Quốc là nền kinh tế sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường tiêu dùng tăng trưởng nhanh nhất thế giới và là nhà nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 2. Xuất khẩu và nhập khẩu đều là những lĩnh vực liên quan đến kinh doanh quốc tế, do đó, du học ngành này tại Trung Quốc, sinh viên có thể vừa học được lý thuyết vừa có cơ hội để thực hành.

Hơn nữa, đây là quốc gia thương mại lớn nhất thế giới đóng vai trò nổi bật trong thương mại quốc tế và ngày càng tham gia vào các tổ chức thương mại và hiệp ước trong những năm gần đây.

Thương mại quốc tế chiếm một phần lớn trong nền kinh tế chung của Trung Quốc. Quốc gia này từng là cường quốc thứ 2 về thương mại quốc tế. 

Tại sao nên học kinh tế, kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc?

Kinh doanh quốc tế, kinh tế là ngành hot tại Trung Quốc.

Kinh tế học là nghiên cứu về cách mọi người triển khai các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của con người. Các nhà kinh tế quan tâm đến những ưu đãi và giá cả, thu nhập, việc làm, đầu tư và thương mại trong số nhiều thứ. 

Học kinh tế, du học kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc cung cấp cho sinh viên các kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển cách nhìn nhận vấn đề hợp lý, có trật tự. Nghiên cứu kinh tế tại các trường đại học Trung Quốc cho phép sinh viên thành công trong nhiều hoạt động kinh doanh.

Học bất kỳ ngành học kinh tế nào ở Trung Quốc đều cho phép một sinh viên tham gia vào nền kinh tế toàn cầu ngày càng dựa trên tri thức và phụ thuộc lẫn nhau trong thế kỷ XXI. 

Tất cả những trường đại học Trung Quốc có cung cấp các khóa học về kinh tế, kinh doanh quốc tế đều được Bộ Giáo dục đăng ký và công nhận. Bên cạnh đó, các khóa học cung cấp cho những trường đại học đó phải cung cấp đầy đủ công cụ nhằm hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất. 

Nghiên cứu Kinh tế hay du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc làm cho sinh viên có thể phát hiện ra xu hướng phát triển mới của kinh tế toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp kinh tế từ bất kỳ trường đại học Trung Quốc nào đều có cơ hội được tuyển dụng trong một loạt tập đoàn, tổ chức và công ty lớn. Hầu hết trong số họ làm việc trong:

 • Các ngành sản xuất
 • Vận tải
 • Truyền thông
 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm
 • Đầu tư 
 • Bán lẻ
 • Các cơ quan chính phủ

Sau 4 năm trong bất kỳ ngành học nào được đào tạo từ các trường Đại học tại Trung Quốc như:

 • Kế toán 
 • Tài chính ngân hàng
 • Thương mại quốc tế
 • Kinh tế & Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán bảo hiểm & Tài chính
 • Thống kê kinh doanh

Bằng cử nhân được trao cho sinh viên đều có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. 

Sinh viên nước ngoài muốn nhập học vào bất kỳ trường đại học Trung Quốc nào trong chương trình kinh tế được dạy bằng tiếng Anh phải chứng minh khả năng theo các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là kinh doanh quốc tế, thượng mại.

Ngoài ra, tất cả các trường đại học tại Trung Quốc đều có chương trình kinh tế giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc cùng văn hóa Trung Quốc. Mà Hán ngữ đang dần phổ biến trên thế giới, điều này làm tăng cơ hội cho một sinh viên theo đuổi nghiên cứu kinh tế, du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc để có được một công việc tốt trong bất kỳ công ty Trung Quốc nào trên toàn thế giới. 

Đặc biệt, du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc có cơ hội việc làm rất cao, lên đến 98%. 

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại trường nào ở Trung Quốc?

Theo bảng xếp hạng từ PALMES, Đại học Phúc Đán, Đại học Kinh doanh Nam Kinh, Đại học Kinh tế và Tài chính Thượng Hải, Đại học Thanh Hoa là những trường đại học tại Trung Quốc có ngành kinh tế, kinh doanh quốc tế mang tầm ảnh hưởng quốc tết rộng rãi. 

Trường Đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế

Trường Đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh.

Trường Đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế (University of International Business and Economics) được thành lập năm 1951 là một trường đại học trọng điểm đa ngành và quốc gia với thế mạnh là: Kinh tế, Quản lý, Luật, Văn học, Khoa học.

Kể từ khi thành lập, Đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế đã kiên định sống theo phương châm “Sự uyên bác, trung thực, nỗ lực và hoàn hảo”.

Đây là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những sinh viên đang có dự định du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc.

Trường cung cấp các khóa học về:

 • Kinh doanh quốc tế 
 • Kinh tế 
 • Thương mại quốc tế 
 • Tài chính 
 • Quản lý 
 • Luật thương mại 
 • Ngoại ngữ và các lĩnh vực liên quan

Đại học Phúc Đán

Đại học Phúc Đán là một trong những trường hàng đầu thế giới.

Được thành lập vào năm 1905, ngay trước khi kết thúc triều đại nhà Thanh tại Trung Quốc, Đại học Phúc Đán (Fudan University) là trường đại học đầu tiên được thành lập độc lập bởi người dân Trung Quốc. Ngôi trường này là thành viên của C9 League ưu tú và được Bộ giáo dục Trung Quốc xếp hạng A dành cho trường đại học hạng nhất.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS 2018, Đại học Phúc Đán đứng thứ 2 tại Trung Quốc và thứ 7 tại Châu Á. 

Đại học Phúc Đán tuyển sinh hơn 45.000, bao gồm cả sinh viên toàn thời gian và sinh viên trong giáo dục thường xuyên, giáo dục trực tuyến. Ngoài ra, có gần 1.760 sinh viên quốc tế, đứng thứ 2 toàn quốc.


Đại học Kinh doanh Nam Kinh

Trường Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Nam Kinh là nơi đào tạo ngành kinh doanh quốc tế chất lượng.

Trường Đại học Kinh doanh Nam Kinh (Nanjing Business University School) là trường trực thuộc Đại học Nam Kinh (Nanjing University). Mà Đại học Nam Kinh là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời cũng như chất lượng đào tạo uy tín nổi tiếng thế giới. Các lĩnh vực đào tạo chủ chốt của trường là kinh doanh và quản lý.

Theo báo cáo được công bố năm 2009 về đánh giá mức độ tổng thể của môn học lớp 1 trong giai đoạn 2007 ~ 2009 của Trung tâm Phát triển Giáo dục & Học vấn Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục, Đại học Kinh doanh Nam Kinh đứng trong top 5 toàn quốc về cả lý thuyết kinh tế và quản lý kinh doanh, trong khi quản lý kinh doanh đứng số 1 ở khu vực phía nam của Trung Quốc.

Trường Kinh doanh Đại học Nam Kinh bao gồm hai trường phụ: trường quản lý và trường kinh tế.

Đại học Kinh doanh Nam Kinh gồm 2 khoa nhỏ là:

Trường quản lý

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý nhân sự
 • Tiếp thị & Thương mại Điện tử
 • Kế toán

Trường kinh tế

 • Kinh tế
 • Kinh tế công nghiệp
 • Kinh tế & Thương mại Quốc tế
 • Tài chính

Đại học Kinh tế và Tài chính Thượng Hải

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải.

Đại học Kinh tế và Tài chính Thượng Hải (Shanghai University of Finance and Economics) là một lựa chọn chất lượng khác dành cho sinh viên du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1917 nổi tiếng thế giới về Tài chính và kinh tế theo định hướng đại học nghiên cứu nằm ở Thượng Hải. Đây là trường đại học tài chính lâu đời nhất tại Trung Quốc, nhiều năm qua đã phát triển tinh thần của riêng mình.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Kinh tế và Tài chính Thượng Hải bao gồm:

Kinh tế Quản trị kinh doanh Hành chính công
Thương mại điện tử An ninh xã hội Triết học Marxist
Quản trị kinh tế nông thôn Xã hội học Ngân hàng bảo hiểm
Kinh tế giáo dục và quản lý giáo dục Kinh tế giáo dục và quản lý giáo dục Quản lý tài chính
An ninh xã hội Quản trị doanh nghiệp Kinh tế vùng
Khoa học quản ký và dự án Kinh tế công nghiệp Quản trị du lịch
Luật kinh tế Thương mại quốc tế Marketing
Luật hành chính và tư pháp Lịch sử kinh tế Kinh tế môi trường và nguồn nhân lực
Lý thuyết toán xác suất và thống kê Kinh tế chính trị Kinh tế thế giới
Luật quốc tế Văn học cổ đại Trung Quốc Kinh tế phương đông
Tin tức kinh tế Quản lý chứng khoán Kinh tế đấu tư

Trường Kinh tế và Quản lý- Trực thuộc Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa.

Trực thuộc Đại học Thanh Hoa, Trường Kinh tế và Quản lý Đại học Thanh Hoa là trường kinh doanh danh giá và chất lượng tại Trung Quốc. Trường cung cấp chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và nhiều chương trình giáo dục điều hành với tổng số tuyển sinh hơn 3.000 sinh viên.

Đây là tổ chức đầu tiên đạt được chứng nhận AACSB cho các chương trình kinh doanh và kế toán. Được thành lập vào năm 1984, đây là trường kinh tế và quản lý đầu tiên tại Trung Quốc. Ngày nay, các chương trình chuyên nghiệp và học thuật của Đại học Kinh tế và Quản lý Thanh Hoa được coi là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Trung Quốc.

Có 8 chuyên ngành tại trường:

 • Khoa học quản lý và kỹ thuật
 • Tài chính
 • Kinh doanh
 • Kế toán
 • Chiến lược và chính sách của công ty
 • Tiếp thị
 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Kinh tế và quản lý công nghệ

Học Kinh doanh quốc tế ra trường có thể làm gì?

Thực tế, sau khi du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như:

 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu;
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường;Chuyên gia marketing quốc tế;
 • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
 • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Học phí du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc có mức học phí tương đối.

Mức học phí khi du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc ở mức tương đối, không quá cao cũng không quá thấp.

Học phí/ Năm học
Nghiên cứu 3.300 đến 38.600 NDT
Cử nhân 24.800 đến 49.750 NDT
Bậc thầy 29.800 đến 128.640NDT
Tiến sĩ 29.800 NDT

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc mở ra một tương lai đầy xán lạn cho sinh viên, giới trẻ trong tình hình kinh tế phát triển và không đổi mới như hiện nay.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close