Ngành học

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn nên chọn trường nào?

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn đang là một trong những ngành cực kỳ hot. Vì không riêng Trung Quốc, tại Việt Nam, kinh doanh dịch vụ Nhà hàng Khách sạn đang vô cùng phát triển. 

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn thuộc Top 10 ngành học hot nhất tại Đại lục hiện nay. Ngành này có cơ hội việc làm sau ra trường cao và mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Nhà hàng Khách sạn tại Trung Quốc

Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn đang rất phát triển và thu hút đông đảo du học sinh đến Trung Quốc.

Bằng cách du học, bạn sẽ mở rộng tầm hiểu biết về các nền văn hóa khác và gặp gỡ nhiều người để nâng cao khả năng giao tiếp. Những kinh nghiệm được trau dồi trong suốt quá trình học tập khiến bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm. Gần 377.054 sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Trung Quốc, trong đó ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn chiếm tỷ lệ rất cao.

Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn là gì?

Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên toàn cầu. Nó bao gồm các khía cạnh như:

 • Các chuyến bay
 • Khách sạn
 • Nhà hàng 
 • Giải trí
 • Nhiều thứ khác sẽ làm hài lòng du khách

Do sự đa dạng của các dịch vụ trong thị trường nhà hàng, khách sạn, doanh thu mà nó mang lại là vô cùng lớn ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Du lịch phát triển kéo theo sự tăng trưởng đáng kể của nền công nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Ads in post

Chung quy, nhà hàng, khách sạn là dịch vụ làm hài lòng khách hàng, trong đó, hầu hết là những người có thu nhập ổn định.

Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn tại Trung Quốc

Trung Quốc tập trung vào các Nhà hàng, Khách sạn hạng sang.

Ngành khách sạn của Trung Quốc có quy mô to lớn và không ngừng phát triển, đặc biệt là tại các thành phố như Hồng Kông, Ma Cao và Vịnh Haitang. Do đó, du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn là lựa chọn tuyệt vời. 

Dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc sử dụng dịch vụ khách sạn của họ là những người kinh doanh. Quốc gia này tập trung vào việc tạo ra các trung tâm hội nghị tại các thành phố lớn, cũng như các khách sạn, nhà hàng và khu giải trí cao cấp hướng đến đối tượng khách sạn là người kinh doanh.

Ngay cả với các trung tâm thương mại và trung tâm kinh doanh giải trí mới được xây dựng trên bờ biển, Trung Quốc vẫn tích hợp các trung tâm hội nghị mới vào. 

Trung Quốc cũng nhận ra sự cần thiết của bầu không khí trong việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn, phần lớn các khu nghỉ mát xa hoa được xây dựng. Trong đó, Macau được xem là nơi có nhiều khu nhà hàng, khách sạn, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp nhất Trung Quốc. Nơi đây được coi là ”Las Vegas” của Trung Quốc.

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, sinh viên có cơ hội cọ xát và học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tiễn.

Chi phí học Quản lý Nhà hàng và Khách sạn tại Trung Quốc

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng, Khách sạn có chi phí phải chăng.

Chi phí để du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng và Khách sạn rất phải chăng. Chương trình Đại học 4 năm, mỗi năm học có giá từ 2.000 đến 5.000 USD. Các chương trình thạc sĩ có học phí khoảng 4.000 USD mỗi năm và bằng tiến sĩ có mức học phí khoảng 4.000 USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, mỗi tháng, sinh viên du học tại Trung Quốc còn phải chi trả ký túc xá khoảng 50 – 100 NDT và sinh hoạt phí khoảng 2.000 – 3.000 NDT tùy thuộc vào địa điểm học tập.

Tốt nghiệp ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn làm những gì?

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng, Khách sạn có cơ hội việc làm rất cao.

Quản lý khách sạn tập trung vào việc đảm bảo sự an toàn và thoải mái của khách hàng trong một khách sạn, nhà hàng hoặc cơ sở giải trí. Quản lý khách sạn tích hợp lý thuyết từ các ngành tương tự như: 

 • Thương mại
 • Quản trị kinh doanh 
 • Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần

Các chủ đề chính được cung cấp bởi các chương trình trong ngành quản lý khách sạn, đây cũng là các công việc sau tốt nghiệp của một sinh viên học Quản lý Nhà hàng, Khách sạn bao gồm: 

 • Vận hành khách sạn
 • Giao tiếp quản lý khách sạn
 • Quản lý tiệc và phục vụ tiệc
 • Vệ sinh dịch vụ thực phẩm
 • Quản lý tài chính nhà hàng và khách sạn
 • Du lịch 
 • Điều hành tour du lịch

Sinh viên ngành quản lý khách sạn sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh và quản lý chất lượng. Họ sẽ đạt được các khả năng quản trị cơ bản để kiểm soát các hoạt động tổ chức, lập kế hoạch và lên lịch. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể nộp đơn xin việc làm như:

 • Các nhà hàng
 • Khách sạn
 • Sòng bạc (Đối với nước ngoài)
 • Câu lạc bộ 
 • Các dịch vụ thực phẩm hợp đồng.
 • Quản lý khách sạn
 • Đi lý du lịch
 • Thư ký
 • Kiểm soát chi phí
 • Quản lý nhà hàng 
 • Nhân viên tàu du lịch

Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn ở đâu?

Nếu đang có dự định du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, bạn nên chọn các trường đại học, cao đẳng chất lượng dưới đây.

Đại học Đông Nam

Đại học Đông Nam.

Đại học Đông Nam (South East University) là một trường đại học nghiên cứu hợp tác công lập ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

SEU là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia được quản lý trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên được Hội đồng Nhà nước công nhận để xác định và phê duyệt trình độ của giáo sư, phó giáo sư và giám sát viên tiến sĩ. 

Đây là trường đại học uy tín với chương trình Quản lý Nhà hàng Khách sạn.

Đại học Tây Á

Khuôn viên Đại học Tây An.

Đại học Tây Á (Xian Eurasia University) tọa lạc tại thành phố cổ xưa và lịch sử Tây An. Đây là một tổ chức giáo dục đại học tư thục, toàn thời gian được thành lập vào năm 1995. Trường cung cấp các chương trình đại học được công nhận bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. 

Từ khi thành lập cho đến nay, Đại học Tây Á đã đào tạo thành công gần 40.000 sinh viên. Trường đại học đã thiết lập hơn 10 cơ sở việc làm tại các khu vực ven biển như Thâm Quyến, Quảng Châu, Đông Quan, Huệ Châu, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Hạ Môn, Thái Châu và Côn Sơn. 

Tất cả các chỉ số về chất lượng việc làm, chẳng hạn như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc trong 500 công ty hàng đầu thế giới, tốc độ tăng lương trung bình của họ… đã tăng đều đặn qua từng năm. Do đó, Du học Trung Quốc ngành Nhà hàng Khách sạn tại Đại học Tây Á cũng là một lựa chọn tốt.

Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang.

Được thành lập vào năm 1897, Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất, chọn lọc nhất và uy tín nhất của Trung Quốc. Trường được tổ chức thành 37 trường cao đẳng, trường học và các khoa cung cấp hơn 140 chương trình đại học và 300 chương trình sau đại học.

Trong bảng xếp hạng Chỉ số Khoa học Thiết yếu (ESI) gồm 22 ngành, Đại học Chiết Giang nằm trong số 1% hàng đầu trong 15 ngành và được liệt kê trong top 100 tổ chức học thuật của thế giới trong 4 ngành.

Học viện Khách sạn Bắc Kinh

Học viện Khách sạn Bắc Kinh.

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Học viện Khách sạn Bắc Kinh (Beijing Hospitality Institute) đã được thành lập vào năm 2008. Bằng đại học 4 năm mà trường cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Trung Quốc. 

Tận hưởng danh tiếng trong ngành khách sạn, Học viện Khách sạn Bắc Kinh cam kết đào tạo nhân sự quản lý cấp cao cho khách sạn và các ngành dịch vụ cao cấp khác. BHI cung cấp lựa chọn 7 hướng tùy chọn trong chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn:

 • Kế toán, đầu tư và tài chính
 • Quản trị nhân sự,
 • Quản lý vận hành khách sạn,
 • Quản lý cao cấp
 • Marketing hiện đại   
 • Doanh nhân
 • Quản lý dịch vụ y tế
 • Sinh viên hoàn thành việc học sẽ có được chứng chỉ đại học và bằng cử nhân Quản lý.
 • Chế độ BHI độc đáo

Sau hơn 10 năm phát triển, Học viện Khách sạn Bắc Kinh đã trở thành mô hình giáo dục Quản lý Khách sạn theo định hướng ứng dụng tại Trung Quốc. Đây là nơi học tập tuyệt vời để Du học Trung Quốc ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn.

Cao đẳng Quản lý Khách sạn quốc tế Les Roches Jin Jiang

Cao đẳng Quản lý Khách sạn quốc tế Les Roches Jin Jiang.

Được thành lập năm 2004, đây là một trường cao đẳng tư thục tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trường cung cấp các chương trình đại học và thạc sĩ về Quản lý Khách sạn Quốc tế cho một cộng đồng cho hơn 800 sinh viên đến từ hơn 47 quốc gia.

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, cung cấp cho sinh viên một nền tảng học thuật và lý thuyết vững chắc trong quản lý kinh doanh khách sạn kết hợp với kinh nghiệm học tập thực hành. 

Trường đã liên doanh với Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Les Roches tại Thụy Sĩ, được xếp hạng trong số các trường quản lý khách sạn hàng đầu trên toàn thế giới và Jin Jiang International Hotels, Tập đoàn Khách sạn hàng đầu ở Châu Á sở hữu và điều hành hơn 3.000 khách sạn trên toàn thế giới. 

Cao đẳng Quản lý Khách sạn Quốc tế Les Roches Jin Jiang giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành khách sạn cả ở Trung Quốc và quốc tế. 

Du học Trung Quốc ngành Nhà hàng Khách sạn đang là lựa chọn hàng đầu có đại đa số sinh viên thế hệ mới. Ngành học này có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close