Ngành học

Thông tin về du học Trung Quốc ngành Sư phạm Hán ngữ

Du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung nên chọn trường nào?

Bạn yêu thích nền văn hóa Trung Quốc và đang mong muốn đến đất nước này để học tập. Bạn chọn du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung nhưng chưa biết đến đến trường nào là hợp lý? Chắc chắn, những thông tin dưới đây sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn. 

Từ lâu, du học Trung Quốc đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên châu Á, một số quốc gia phương Tây khác. Trong đó, du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung đang nổi lên như một hiện tượng. Vì đang có rất nhiều trường dạy về chuyên ngành này lọt top thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành sư phạm sau khi tốt nghiệp rất cao. Hãy cùng VinEdu tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới. 

Sơ lược về ngành sư phạm tiếng Trung Quốc

Dạy tiếng Trung đang là nghề rất hot.

Ngành sư phạm tiếng Trung là đào tạo ra những giáo viên dạy tiếng Trung cho người khác. Điều này chứng minh rằng, người học ngành này đòi hỏi phải có vốn tiếng Trung điêu luyện, như người bản xứ. 

Đối với những sinh viên quốc tế du học Trung Quốc ngành này, thông thường họ sẽ dạy Hán ngữ cho những người không có phải là người Trung Quốc. 

Du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung hiện nay đang là một trong những khóa học rất hot. Vì tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tìm đến hơn.

Ads in post

Nên chọn trường nào khi du học ngành Sư phạm tiếng Trung?

Hiện tại, ngành Sư phạm tiếng Trung đang là một trong những khoa được thúc đẩy phát triển bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Trung Quốc. Bởi vì vậy, khi du học Trung Quốc ngành Sư phạm Hán ngữ, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu tiên. Dưới đây chính là những trường có ngành sư phạm tiếng Trung chất lượng nhất bạn nên ưu tiên.

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Lựa chọn tốt để học tiếng Trung Quốc.

Beijing Language and Culture University là một trường đại học công lập chuyên về sư phạm nằm ở Bắc Kinh. Đối với những người yêu thích các ngôi trường lâu đời, BLCU được thành lập vào năm 1962. Đến nay, trường đã duy trì vị trí hàng đầu trong việc giảng dạy tiếng Trung, đào tạo giáo viên Hán ngữ. 

Trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh được quốc tế công nhận bởi chất lượng đào tạo hàng đầu. Đúng với cái tên, ngôi trường này chuyên về giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. 

Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải (SISU)

SISU là ngôi trường chất lượng về ngành Sư phạm Hán ngữ.

Nếu đang đi tìm một ngôi trường đảm bảo về uy tín và chất lượng, đây là điều bạn đang cần. Shanghai International Studies University có uy tín quốc tế lâu đời về việc dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai. Bên cạnh đó, trường còn đạt được hiệu suất tuyệt vời. 

Bởi vì vậy, trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải nổi tiếng với các cơ sở đào tạo ngôn ngữ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ. Đây còn là một trung tâm tài nguyên kỹ thuật số hàng đầu Trung Quốc. Đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên quốc tế du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các chương trình mùa hè và mùa đông dài hạn kéo dài 1 học kỳ hoặc 1 học. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung có thể giúp sinh viên làm quen với ngành học nhanh chóng hơn. 

Học viện Ngôn ngữ Trung Quốc (Quế Lâm)

Trường hàng đầu để học ngành giảng dạy tiếng Trung.

Học viện ngôn ngữ Trung Quốc tại Quế Lâm có tên tiếng Anh là Chinese Language Institute. Ngôi trường này nằm ở Quế Lâm, thành phố văn hóa độc đáo bậc nhất Trung Quốc. Học viện Ngôn ngữ Trung Quốc là nơi lý tưởng cho những ai dự định học tập tiếng Trung chuyên nghiệp. 

Đây là ngôi trường chất lượng. Vì thứ nhất, CLI có chương trình hòa nhập cá nhân tại Quế Lâm. Tại đây, sinh viên tham gia vào một kỳ nghỉ nhằm tăng cường hoạt động ngoại khóa và vốn ngôn ngữ Trung. Thứ hai, học sinh có thể chọn tham gia Chương trình Pengyou – ‘Chương trình bạn bè’ với nội dung trao đổi văn hóa trực tiếp để đạt được kết quả tiếng Trung tốt hơn.

Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh

Đại học Nghiên cứu Bắc Kinh.

Ngôi trường này nằm ngay trong khu vực trung tâm Bắc Kinh, khá gần với nhiều tuyến đường đi lại. Vì vậy, vị trí này rất hoàn hảo để sinh viên quốc tế vừa học vừa làm thêm. 

Hơn nữa, Beijing International Studies University cung cấp thời gian học linh hoạt cho các lớp học ngắn hạn để sinh viên quốc tế thể chọn thời gian thuận tiện nhất. Giáo viên sẽ hỗ trợ tốt nhất về thời gian, sẵn sàng điều chỉnh theo nhu cầu của học sinh khi cần thiết.

Trường này thuộc diện của Học bổng của Chính phủ Trung Quốc và Chính quyền thành phố Bắc Kinh. Các chương trình học bổng này sẽ trợ cấp toàn bộ chi phí học ngôn ngữ. 

Trường Ngôn ngữ Aston (An Huy)

Khuôn viên trường Ngôn ngữ Aston.

Nằm ở An Huy, trường Ngôn ngữ Aston là nơi lý tưởng cho để sinh viên quốc tế có thể tương tác tốt nhất với văn hóa Trung Quốc. Aston Language School nằm trong một thị trấn nhỏ, trường học tận dụng môi trường địa phương để mang đến bầu không khí học tập tốt nhất cho du học sinh. Bằng cách này, các sinh viên sẽ có cơ hội thực hành những gì họ học trong lớp. Kết quả là sinh viên sẽ tiếp thu các khía cạnh mới của văn hóa, ngôn ngữ Trung một cách nhanh chóng. Do đó mà Trường Ngôn ngữ Aston là nơi lý tưởng để du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung.

Học phí khi du học Trung Quốc ngành Sư phạm Hán ngữ là bao nhiêu?

Chi phí học ngành Sư phạm hán ngữ tại Trung Quốc không quá cao.

Cũng giống với các ngành học khác, Sư phạm Hán ngữ cũng được chia thành nhiều cấp bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Mỗi hệ đào tạo sẽ có từng mức học phí khác nhau. 

Ngắn hạn 9.000 đến 18.000 NDT mỗi đợt
Đại học 22.000 NDT mỗi năm
Thạc sĩ 25.000 NDT mỗi năm

Du học ngành Sư phạm tiếng Trung được nhận học bổng gì?

Hệ thống học bổng dành cho du học sinh siêu hấp dẫn.

Dù đang du học bất cứ ngành gì tại Trung Quốc, chỉ cần học tại các trường công lập, bạn đều có thể nhận được học bổng. Kết luận, học tiếng Trung, bạn vẫn có thể dành học bổng như các sinh viên ngành khác. Đối với sinh viên du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung, bạn có thể tiếp xúc với các chương trình hỗ trợ như: Học bổng Chính phủ CSC, Học bổng Viện Khổng Tử…

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Sư phạm Hán ngữ

Ngành sư phạm tiếng Trung rất có triển vọng.

Trên thực tế, những sinh viên du học Trung Quốc ngành Sư phạm tiếng Trung rất có tiềm năng. Nhu cầu học tiếng Trung tại các quốc gia khác đang rất lớn. Bởi vì vậy, lượng giáo viên đang rất thiếu hụt. Ngoài việc làm giáo viên, người học tiếng Trung còn có thể làm nhiều ngành nghề khác như:

  • Phiên dịch
  • Lồng tiếng
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Đàm phán viên

Tóm lại, trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến ngành sư phạm tiếng Trung. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm các khóa học để du học Trung Quốc ngành Sư phạm Hán ngữ, hãy cân nhắc đến các lựa chọn trên.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close