Cẩm nang du học

Những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc

Những ngôi trường toàn mỹ nam, mỹ nữ của Trung Quốc

Trung Quốc được xem là một đất nước có rất nhiều mỹ nhân, nam nhân nổi tiếng từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vì vậy, cộng đồng mạng thậm chí nhắc đến đại học Trung Quốc với nhiều bình luận mỹ miều. Cụ thể như: “Cứ 3m là gặp một người đẹp”… Hãy cùng VinEdu tìm hiểu ngay những ngôi trường đại học có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc trong bài viết dưới đây.

Khắp Trung Quốc có khoảng 300 trường đại học với nhiều cái tên được xếp vào danh sách hàng đầu châu Á và thế giới. Đặc biệt phải kể đến Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Vũ Hán, Đại học Sư phạm Vân Nam, Học viên Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hí kịch Trung ương… Ngoài chất lượng học thuật hàng đầu, tại Trung Quốc còn có nhiều trường được nổi tiếng nhờ có nhiều trai xinh gái đẹp theo học. 

Nhắc đến những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc, chắc chắn phải kể đến: 

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Cái tên đầu tiên không còn quá xa lạ đó là Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Là một trong những học viện đào tạo ngành nghệ thuật giải trí, phim ảnh, ngôi trường này chắc chắn có rất nhiều mỹ nhân theo học.

Tần Ngưu Chính Uy (Henan) xinh xắn của Bắc Ảnh.

Các khoa trước đây, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nổi tiếng là nơi đào tạo các nữ minh tinh như Triệu Vy, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Cảnh Điềm, Vương Lạc Đạn, Diêu Thần, Mã Thiên Vũ, Chu Nhất Long…

Ads in post

Ngôi trường danh tiếng này thành lập vào năm 1950, tên ban đầu là Sở Nghiên cứu Nghệ thuật biểu diễn thuộc Cục Điện ảnh. Từ những ngày đầu thành lập, trường đã trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đến nay, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã nằm trong top những học viện đào tạo ngành phim ảnh hàng đầu thế giới. 

Hầu hết những sinh viên ứng tuyển vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đều sở hữu nhan sắc ưa nhìn. Nhất là các khoa diễn xuất tại đây toàn là những mỹ nam mỹ nữ. Đây được xem là một trong những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc.

Từ cựu sinh viên sở hữu nhan sắc tuyệt trần như “Thần tiên tỷ tỷ” – Lưu Diệc Phi, “Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” – Cảnh Điềm, “Tiểu Yến Tử” – Triệu Vy… Đến những sinh viên nổi tiếng trên mạng xã hội như Tần Ngưu Chính Hy, Trần Phi Vũ, Phùng Trường Côn…

Thậm chí, cứ mỗi năm đến dịp tựu trường, chào đón sinh viên mới, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lại gây sốt bởi cứ như một đoàn làm phim lớn với nhiều minh tinh tuyệt sắc.

Học viện Hý kịch Trung ương

Cô nàng nữ sinh xinh xắn của Học viện Hý kịch Trung ương.

Nhắc đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thì nhất định không thể bỏ qua Học viện Hý kịch Trung ương. Đây là một trong những cái nôi giúp ngành công nghiệp điện ảnh, diễn xuất của Trung Quốc phát triển như hiện nay.

Giống như Bắc Ảnh, Trung Hý cũng sở hữu dàn sinh viên sắc nước hương trời toàn mỹ nam, mỹ nữ. Vì vậy mà Học viện Hý kịch Trung ương luôn là cái tên xuất hiện trong danh sách những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc.

Đây là ngôi trường đào tạo ra nhiều minh tinh tài sắc vẹn toàn của Trung Quốc như Trần Hảo, Chương Tử Di, Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng… 

Không chỉ có cựu sinh viên xuất sắc và có nhan sắc, sinh viên hiện tại của Học viện Hý kịch Trung ương cũng sở hữu dung mạo đẹp nổi tiếng. 

Thành lập vào năm 1935, ngôi trường này là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài và diễn viên xuất sắc cho nền điện ảnh Trung Quốc. Cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kich Trung ương đã góp phần đưa nền giải trí Cbiz vang danh ra thế giới.

Đại học Thanh Hoa

Nam thần nữ thần của Đại học Thanh Hoa.

Đại học Thanh Hoa cũng được xếp vào một trong những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc. Không những vậy, đây còn là trường đại học số 1 châu Á và Trung Quốc. 

Trước đây không lâu, những hot boy, hot girl bỗng chốc nổi tiếng bởi nhan sắc xinh đẹp lại còn là sinh viên của Thanh Hoa làm dân tình đỏ mắt ganh tỵ. Đơn cử là cô bé trà sữa Chương Trạch Thiên, hot boy Lý Nhuận Đông… 

Tọa lạc tại kinh đô Bắc Kinh của Trung Quốc, để thi đổ vào Đại học Thanh Hoa, học lực của sinh viên phải vô cùng xuất sắc. 

Ngành đào tạo chủ chốt của ngôi trường này chính là khoa học, kỹ thuật. Ngoài ra, ngôi trường này dường như đào tạo đa ngành và đều đạt chất lượng hoàn hảo. 

Có thể nói là, nhắc đến Thanh Hoa, hầu hết mọi sinh viên đều biết đây là ngôi trường mà ai cũng ao ước đỗ vào.

Đại học Truyền thông Trung Quốc

Sinh viên khoa truyền hình của Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Đại học Truyền thông Trung Quốc (Communication University of China) là nơi nuôi dưỡng nhân tài cho lĩnh vực báo chí tuyên truyền hàng đầu tại Trung Quốc. Làm trong lĩnh vực truyền thông, đây cũng là một trong những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc

Một số sinh viên của Đại học Truyền thông Trung Quốc nổi tiếng rất sớm trên mạng xã hội vì dung mạo xinh xắn. Phải kể đến các mỹ nữ như: Hu Yue, Đới Phi Phi…

Thành lập vào năm 1959 với tên ban đầu là Viện Truyền thông Bắc Kinh. Trường chính thức đổi tên thành Đại học Truyền thông Trung Quốc vào năm 2004. 

Hiện nay, trường có các khoa đào tạo như:

  • Báo chí và Truyền thông
  • Nghệ thuật
  • Khoa học và Công nghệ
  • Khoa học Máy tính
  • Văn và Luật
  • Quảng cáo, Kinh tế và Quản lý
  • Giáo dục thường xuyên
  • Học viện Truyền thông và Công vụ

Đại học Vũ Hán

Nữ sinh Hoàng Xán Xán của Đại học Vũ Hán.

Không mấy nổi tiếng và ít khi xuất hiện trong bảng xếp hạng những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, đến khi nữ sinh Hoàng Xán Xán trở thành hiện tượng mạng với biệt danh “Nữ thần bóng rổ” thì Đại học Vũ Hán đã khác. Nhờ sự kiện này mà dân tình mới biết, ngôi trường số 1 Vũ Hán này có rất nhiều nam thần mỹ nữ.

Wuhan University từ lâu đã là điểm đến rất được yêu thích vì đây là một trong 10 trường đại học đẹp nhất Trung Quốc. 

Trường được thành lập vào năm 1893, đến nay đã hoạt động hơn 100 năm. Với lịch sử hình thành lâu đời, Đại học Vũ Hán luôn nằm trong danh sách trường chất lượng cao của Trung Quốc.

Đại học Giao thông Thượng Hải 

Nữ sinh gây sốt trên diễn đàn sinh viên Trung Quốc đến từ Đại học Giao thông Thượng Hải.

Đại học Giao thông Thượng Hải cũng góp mặt trong những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc. 

Ngôi trường này có lịch sử hình thành lâu đời nhất Trung Quốc tọa lạc tại thành phố cảng phồn vinh Thượng Hải. 

Đại học Giao thông Thượng Hải thành lập vào năm 1896, đến nay đã hoạt động hơn 100 năm. Nhiều thành tích nổi trội, ngôi trường này luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên trong và ngoài nước. 

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Hu Xinyu của Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh.

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh (Nanjing Forestry University) tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngôi trường danh tiếng này trực thuộc Cục Lâm Nghiệp nhà nước và chính phủ tỉnh Giang Tô cùng sáng lập. 

Nằm trong dự án 211 cấp quốc gia, trường là trường trọng điểm được Chính phủ Trung Quốc quản lý trực tiếp. 

Thành lập vào năm 1902, suốt nhiều năm qua, Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh luôn nằm trong Top trường hàng đầu Trung Quốc. Hiện trường đang có 60 khoa trong 22 ngành đào tạo chính:

Đại học về tài nguyên và môi trường Khoa học và công nghệ gỗ Kỹ thuật hoá học Điện tử và cơ khí
Kỹ thuật xây dựng Nhân văn và Khoa học xã hội Khoa học và công nghệ thông tin Ngoại ngữ
Kinh tế và quản lý Kiến trúc cảnh quan Khoa học Thiết kế Nghệ thuật
Đồ gỗ      

Đặc biệt, đây còn là một trong những các trường có nhiều trai xinh gái đẹp gây sốt mạng xã hội. 

Trên đây chính là những trường có nhiều trai xinh gái đẹp nhất Trung Quốc được cộng đồng mạng tại quốc gia này bình chọn. Không những thế, những ngôi trường này đều có chất lượng hàng đầu về đào tạo hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Trung Quốc.

Tags
Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close