Đất nước con người

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

10 địa điểm du lịch tại Trung Quốc mà bạn phải đến một lần trong đời

Nếu đang có dự định ghé thăm quốc gia này, hãy ghi nhớ ngay 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc sau đây. Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với bề dày lịch sử, một trong những nơi có nền văn hóa độc đáo bậc nhất thế giới. Không những vậy, với lãnh thổ rộng lớn, nhiều kiểu dạng địa hình, Trung Quốc còn có rất nhiều địa danh tuyệt đẹp, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Thanh Đảo, Vạn Lý Trường Thành, Hẻm núi Tiger Leaping… là những cái tên nằm trong danh sách 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc mà bạn nhất định phải đến một lần.

10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

Đến Trung Quốc, bạn không chỉ được khám phá những cảnh đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên, của các ông trình kiến trúc mà còn có cơ hội tìm hiểu được những điểm độc đáo trong nền văn hóa đa dạng. Vì Trung Quốc là đất nước đa dân tộc.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc.

Thanh Đảo 

Thanh Đảo là thành phố biển tuyệt đẹp của Trung Quốc.

Đây là thành phố nổi tiếng nhất tỉnh Sơn Đông. Thanh Đảo thu hút khách du lịch từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tráng lệ, sa hoa và nhiều công trình kiến trúc đậm chất Đức thời cổ đại. 

Ads in post

Không những vậy, Thanh Đảo còn rất nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, yên ắng và lãng mạn. Do đó, đây là nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho các bộ phim Trung Quốc nổi tiếng. 

Đến du lịch tại Thanh Đảo, du khách còn có cơ hội thưởng thức món bia cực phẩm có tên Tsingtao. Đây là loại bia được người Đức để lại từ rất lâu đời. Tại thành phố này, hàng năm, chính quyền sẽ tổ chức Lễ hội bia Thanh Đảo để phục vụ khách du lịch và người dân địa phương.

Nếu đến Thanh Đảo, bạn nên lưu ý các địa danh du lịch nổi tiếng như:

 • Eight Passes Villas
 • Mt. Lao Sơn
 • Bãi biển cát vàng
 • Cầu Zhan 
 • Thế giới dưới nước

Hẻm núi Tiger Leaping 

Hẻm núi Tiger Leaping là Kỳ quan thiên nhiên Thế Giới.

Nhắc đến 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc, chắc chắn không nên bỏ qua Hẻm núi Tiger Leaping. Đây là địa danh nổi tiếng của thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Địa danh này được công nhận là hẻm núi sâu nhất thế giới với nhiều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đến với Hẻm núi Tiger Leaping, du khách sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ, tuyệt mĩ của thiên nhiên. Bên cạnh đó, mọi người sẽ đắm chìm hoàn toàn trong những ngôi làng yên tĩnh, ruộng bậc thang, dãy núi đẹp như tranh vẽ.

Đến với Hẻm núi Tiger Leaping, bạn sẽ thực sự hòa mình vào với thiên nhiên hoang dã mà bình dị đến lạ thường.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới 

Vườn Quốc gia Trương Gia Giới là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

Cái tên tiếp theo trong danh sách 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc chính là Vườn Quốc gia Trương Gia Giới. Đây là công trình kiến trúc kết hợp tự nhiên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đây là một công viên rừng tuyệt đẹp nằm ở thành phố Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. 

Vườn Quốc gia Trương Gia Giới hình thành từ rất lâu đời bởi hiện tượng xói mòn và thay đổi thảm thực vật. 

Đến tham quan Di sản thế giới này, du khách sẽ được nhìn ngắm những ngôi nhà cổ được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, những ngọn núi cao chạm đến mây, những khung cảnh mà trước đây chỉ có thể nhìn qua bức tranh vẽ.

Nhằm thu hút khách du lịch, hiện nay, Vườn Quốc gia Trương Gia Giới đã mở ra nhiều loại hình như leo núi, cáp treo… 

Đặc biệt, đây là địa điểm được sử dụng làm phim trường cho bộ phim điện ảnh nổi tiếng Avarta.

Khu bảo tồn thiên nhiên Yading 

Khu bảo tồn thiên nhiên Yading.

Trung Quốc có rất nhiều địa danh tuyệt đẹp nhưng tiêu biểu nhất vẫn phải nhắc đến Khu bảo tồn thiên nhiên Yading. Địa danh này nằm ở huyện Daocheng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cao nguyên Tây Tạng, với nhiều địa điểm tuyệt đẹp như: 

 • Chenrezig
 • Chanadorje
 • Jabeyang

Khu bảo tồn thiên nhiên Yading được gọi là “Vùng đất tinh khiết cuối cùng trên hành tinh xanh”.

Đặc biệt, đến với địa danh này, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm nền văn hóa du mục nổi tiếng thế giới, chìm đắm trong văn hóa Phật Giáo đậm nét và thưởng thức những món đặc sản của người Mông Cổ.

Vườn quốc gia Cửu Trại Câu 

Vườn Quốc gia Cửu Trại Câu đẹp như tranh vẽ.

Vườn Quốc gia Cửu Trại Câu là một trong 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Cửu Trại Câu và Phượng Hoàng Cổ Trấn là hai nơi thu hút đông khách du lịch Việt Nam nhất.

Vườn quốc gia bảo tồn này nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Cửu Trại Câu nổi tiếng với nhiều kỳ quan này nổi tiếng như:

 • Thác nước
 • Đỉnh núi phủ tuyết 
 • Những hồ nước đầy màu sắc rực rỡ
 • Hồ Ngũ hoa

Vườn quốc gia Cửu Trại Câu vừa là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vừa là Di sản thế giới của UNESCO.

Dương Châu 

Thị trấn cổ tại Dương Châu, Trung Quốc.

Đến Trung Quốc du lịch, nếu bỏ qua Dương Châu thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Địa danh này có diện tích đến 1.400m vuông thuộc địa bàn tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Dương Châu có các địa điểm du lịch nổi tiếng như:

 • Sông Li
 • Moon Hill
 • Sông Yulong 
 • Hang bạc

Chắc chắn, khi đặt chân đến Dương Châu, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên tươi mới, trong lành cùng với những công trình kiến trúc độc đáo, đậm văn hóa Trung Hoa cổ.

Núi Vũ Di 

Núi Vũ Di hùng vĩ mà lãng mạn.

Núi Vũ Di đã hơn 4.000 năm tuổi nằm ở Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Điểm đặc biệt chính là hệ sinh thái của dãy núi này đã tồn tại từ thời kỳ băng hà cách đây 3 triệu năm. 

Bởi lịch sử tồn tại lên đến hàng triệu năm, hệ sinh thái nguyên sinh của Núi Vu Di luôn được bảo tổn cẩn trọng bởi Chính phủ Trung Quốc và các tổ chức trên thế giới. Vì vậy, Vu Di đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999. 

Núi Vũ Di có tổng cộng 5.000 loại động vật sống trong khu vực này, trong đó:

 • 475 loài động vật có xương sống 
 • 4.635 loài côn trùng

Đối với những du khách đam mê thám hiểm, yêu thích thiên nhiên hoang dã, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc không nên bỏ qua.

Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân 

Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân với những bức điêu khắc tuyệt đẹp từ băng.

Lễ hội băng và tuyết Cáp Nhĩ Tân là lễ hội mùa đông quốc tế hằng năm diễn ra tại Hắc Long Giang. Đối với những ai đến từ vùng khí hậu nhiệt đới, nhiệt đới gió mùa thì băng tuyết là hiện tượng tự nhiên vô cùng đặc biệt và không có nhiều cơ hội để trải nghiệm.   

Đây là lễ hội nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc băng lớn nhất thế giới. Triển lãm điêu khắc được thực hiện ở hai khu vực chính là Sun Island và Ice and Snow World. 

Đến với Hắc Long Giang, bạn còn có thể ghé thăm các địa điểm như:

 • Công viên Zhaolin
 • Đảo Mặt trời
 • Công viên Stalin 
 • Sông Songhua

Sa mạc Gobi 

Tại châu Á, Gobi là sa mạc có diện tích lớn thứ 2, trên thế giới, nó xếp vị trí thứ 5. Sa mạc này có diện tích rộng lớn nên nằm ở cả Mông Cổ và Trung Quốc. 

Đến sa mạc Gobi, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kho báu hóa thạch cổ xưa như:

 • Trứng khủng long
 • Các dụng cụ bằng đá thời tiền sử

Tuy nhiên, Gobi có khí hậu khắc nghiệt là một sa mạc lạnh lẽo, băng giá và đôi khi có tuyết, do đó, hãy chuẩn bị thật cẩn thận trước khi đến du lịch tại đây.

Hàng Châu

Hàng Châu nên thơ, trữ tình.

Hàng Châu cũng là một trong 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Đây là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất ở tỉnh Chiết Giang. 

Hàng Châu khi xưa từng là cố đô cổ của Trung Quốc. 

Trong thiên niên kỷ qua, Hàng Châu là thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất ở Trung Quốc. Vẻ đẹp của Hàng Châu được ví như một bức tranh thủy mặc. 

Đến thành phố này, du khách sẽ có thể ghé thăm Hồ Tây, Di sản Thế giới và là một địa điểm du lịch rất thu hút du khách.

Hàng Châu còn nổi tiếng với các địa điểm như:

 • Tây Hồ
 • Đền Nhạc Phi
 • Chùa Lục Hòa
 • Đền Linh Ấn
 • Làng Chè Long Tỉnh
 • Phố cổ Qinghefang
 • Làng nước Ô Trấn Wūzhèn

Trên đây là 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, nếu đang có dự định ghé thăm quốc gia này, hãy ghi nhớ. Các địa danh này không chỉ đẹp về hình thức mà còn là nơi mang nhiều nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, kiến trúc Trung Hoa.

Tags
Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close