Cẩm nang du học

HSK là gì? Top 10 Trung tâm dạy và cấp chứng chỉ HSK tốt nhất

'Tất tần tật' về chứng chỉ tiếng Trung HSK

Để ra nước ngoài học tập, bạn cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ này phải được chứng nhận thông qua các văn bằng, chứng chỉ. Đối với du học tại Trung Quốc, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Trung HSK. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về chứng chỉ HSK, đồng thời gợi ý các trung tâm dạy HSK tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM.

Chứng chỉ HSK tiếng Trung có hiệu lực trên toàn thế giới.

Chắc chắn bạn đã biết tiếng Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, những năm gần đây, du học Trung Quốc cũng bùng nổ chóng mặt. Chính vì vậy mà tiếng Trung ngày càng trở nên cần thiết hơn. Để đi du học tại Trung Quốc, bạn cần phải được cấp một chứng chỉ tên là HSK về trình độ tiếng Trung.

Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn còn lạ lẫm với chứng chỉ HSK, đồng thời không biết được trung tâm, tổ chức dạy, chứng nhận HSK uy tín. Vì những thắc mắc này, bài viết dưới đây của VinEdu sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp.

Chứng chỉ HSK

Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) viết tắt là HSK. Trên thực tế, đây là tên của một cuộc thi với mục đích chứng nhận trình độ tiếng Trung của các học viên. Sau đó, mọi người gọi tắt là chứng chỉ HSK.

Chứng chỉ này được HANBAN –một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức. Sau đó, được phân bổ ra nhiều nơi trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu cho các du học sinh mong muốn đến học tập tại Trung Quốc.

Ads in post

Theo đó, chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới và điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài.

Chứng chỉ HSK sẽ có hiệu lực 2 năm nếu bạn sử dụng nó để làm hồ sơ đăng ký nhập học và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện tại Trung Quốc.

Hiện nay, việc học, thi và được cấp chứng chỉ HSK đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, nếu có chứng chỉ HSK, hiện nay bạn vẫn có thể xin vào các cơ quan, công ty để làm việc mà không cần bằng cấp. Điều này tạo nên một ưu thế lớn cho những ai đã sở hữu chứng chỉ này, đồng thời cũng là ưu điểm thu hút nhiều người theo học hơn.

Các cấp độ tiếng Trung trong kỳ thi HSK?

Theo quy chế, chứng chỉ HSK có 11 cấp độ. Tuy nhiên, tiếng Trung HSK gồm 6 cấp độ như sau:

 • HSK 1 – HSK 2: Sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
 • HSK 3 – HSK 4: Sơ cấp trung.
 • HSK 5 – HSK 6: Cao cấp.

Học HSK có gì khác với học tiếng Trung thông thường?

Chắc chắn là chứng chỉ HSK sẽ khác hoàn toàn so với các cách học tiếng Trung thông thường. Vì HSK có hiệu lực trên toàn thế giới, đồng thời là chứng chỉ thông dụng nhất. Nói một cách dễ hiểu, HSK cũng tương tự như TOIEC và IELS trong tiếng Anh.

Tiếng Trung ngày càng trở nên thông dụng.

Không đơn thuần là học theo cách đọc, hiểu, nghe và nói, trong chứng chỉ HSK, bạn cần phải luyện tư duy và phản xạ ngoại ngữ theo từng lộ trình khác. Mỗi lộ trình này bạn sẽ phải trải qua các cuộc kiểm tra, chứng nhận rất nghiêm ngặt với mức độ khó dần.

Cụ thể, trong các lộ trình này, học viên sẽ phải trải qua rất nhiều các dạng bài kiểm tra khác nhau tùy thuộc vào từng kỹ năng.  Để vượt qua, bạn phải có kiến thức ngữ pháp, ngữ cảnh, phản xạ và cảm nhận ngoại ngữ rất tốt và nhạy bén.

Khi hoàn thiện toàn bộ các lộ trình, cấp độ của chứng chỉ HSK, bạn sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Trung giỏi như một người bản xứ.

HSK có tự học được không?

Cũng như các loại ngoại ngữ khác, mọi người có thể tự học tiếng Trung để thi chứng chỉ HSK. Điều này yêu cầu bạn phải có một tư duy cực kỳ nhạy bén và có khả năng học ngoại ngữ vượt bậc.

Trên mạng có rất nhiều tài liệu tự ôn luyện thi HSK, nhưng khả năng bạn ghi nhớ hết và luyện tập theo đúng lộ trình lại là chuyện khác.

Tuy nhiên, khi tự học tại nhà, bạn sẽ dễ lâm vào các tình trạng học tủ, học vẹt và học lệch. Do đó, tốt nhất là bạn nên đến các Trung tâm, trường học để chất lượng tốt nhất.

Để học Đại học tại Trung Quốc cần HSK cấp mấy?

Theo tiêu chuẩn chung, HSK có tất cả 5 cấp độ. Hiện nay, chứng chỉ HSK cấp độ 5 là điều kiện đầu vào của các trường Đại học tại Trung Quốc.

Trong khi đó, đầu ra đối với thạc sĩ là HSK cấp độ 6. Đặc biệt, nếu muốn làm việc tại các Công Ty Trung Quốc, bạn cần đạt HSK thấp nhất là cấp độ 5.

Để du học tại Trung Quốc, bạn cần chứng chỉ HSK cấp độ 5 trở lên.

Có HSK có lợi ích gì khác không?

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hội nhập, chính vì vậy, biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là một lợi thế vô cùng lớn trong học tập lẫn công việc. Điều này lại càng đúng khi hiện nay, tiếng Trung ngày càng trở nên thông dụng. Trong đó phải kể đến các lợi thế như:

 • Miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ với trình độ HSK3 trở lên.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ thay thế cho tiếng Anh trong ngành hướng dẫn viên du lịch.
 • Là bằng ngoại ngữ được công nhận để miễn thi ngoại ngữ hai tại các trường đại học.
 • Chứng chỉ quan trọng nhất xét học bổng du học Trung Quốc.
 • Chứng chỉ quan trọng khi xin việc tại các công ty Trung Quốc.

Ôn thi HSK bằng giáo trình nào?

Phổ thông nhất hiện tại là các bộ đề luyện thi HSK các cấp độ có lời giải. Để có thể cập nhật được các dạng bài mới thì bạn nên đến các trung tâm để luyện đề,  nghe lời khuyên của các thầy cô và có tinh thần học tập tốt hơn ngồi tại nhà.

Học HSK ở đâu uy tín?

Tuy việc dạy, thi cũng như cung cấp chứng chỉ HSK hiện nay đã trở nên phổ biến ở Việt Nam nhưng quá tràn lan cũng khiến nhiều trung tâm kém chất lượng mọc lên. VinEdu sẽ thống kê cho bạn 10 địa chỉ tổ chức thi và cấp chứng chỉ HSK uy tín nhất.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại Học KHXH & Nhân Văn

Đại học KHXH và Nhân Văn là nơi dạy và cấp chứng chỉ tiếng Trung uy tín tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, phải kể đến Trường Đại học KHXH và Nhân Văn, ngôi trường nằm trong khối Đại học Quốc Gia Tp.HCM. Đây là một nơi uy tín về dạy, tổ chức thi và cấp chứng chỉ HSK về tiếng Trung.

Với bề dày lịch sử lâu năm trong việc đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung, đồng thời là trường thuộc khối Đại học Quốc Gia, Trường Đại học KHXH và Nhân Văn là một nơi uy tín, đáng tin cậy dành cho những ai cần chứng chỉ HSK.

Những năm vừa qua, Trường KHXH và Nhân Văn luôn là điểm đến đầu tiên của các học sinh đang có nhu cầu cần chứng chỉ HSK để du học, làm việc tại Trung Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM
 • Điện thoại: (028) 38293828
 • Website: hcmussh.edu.vn

Trung Tâm Tiếng Trung Newsky

Hình thành đã 17 năm, Trung tâm tiếng Trung NewSky đã tạo nên dang tiếng nhất định trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung. Trước đây, những ngày đầu thành lập, trung tâm có tên là Ngoại ngữ – Tin học Đức Trí.  

Từ những ngày đầu ra đời, Trung tâm tiếng Trung Newsky luôn đặt uy tín, chất lượng, hiệu quả lên hàng đầu. Hoạt động gần 20 năm qua, trung tâm vẫn giữ được hình ảnh, sự uy tín và chất lượng đã tạo dựng.

Bằng cách chú trọng chất lượng đầu ra, những học viên tốt nghiệp bởi Trung tâm tiếng Trung Newsky luôn có trình độ tốt, kỹ năng toàn diện.

Trung tâm tiếng Trung NewSky là một điểm đến đáng lưu tâm nếu bạn đang cần một địa chỉ học chứng chỉ HSK uy tín và chất lượng.

Trung tâm cung cấp nhiều chương trình tiếng Trung bao gồm:

 • Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc.
 • Luyện thị HSK, TOCFL.
 • Tiếng trung cho trẻ em.
 • Đào tạo tiếng Trung cho doanh nghiệp.
 • Tiếng Trung trẻ em, dạy kèm tiếng Trung

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)
  • Cơ sở Quận Thủ Đức : 62 Đường số 17, KP.3, Phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – giáp Quận 9 (gần ngã tư Hoàng Diệu 2 – Đường 17, đối diện ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)
 • Điện thoại: 0909 990 130 – (028) 3601 6727
 • Website: newsky.edu.vn

Trung Tâm Ngoại Ngữ – Đại Học Sư Phạm TP HCM

“Kiến thức vững vàng, kết quả cao, môi trường thân thiện” – Câu châm ngôn trong quá trình đào tạo mà Trung tâm ngoại ngữ của Đại học Sư phạm TP.HCM đề ra và làm đường hướng hoạt động.

Là một trong những ngôi trường Đại học trọng điểm của cả nước, các chương trình giảng dạy của Đại học Sư phạm luôn đạt chuẩn, chất lượng và mang đến hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, Tp HCM
 • Điện thoại: (028) 38355 082
 • Website:dhspttnn1.edu.vn

Trung Tâm Hoa Ngữ Mạch Kiếm Hùng

Trung tâm ngoại ngữ Mạch Kiếm Hùng có đội ngũ giảng viên ưu tú.

Đây cũng là một trong những trung tâm dạy tiếng Hoa uy tín và hình thành lâu đời nhất tạ TP.HCM tính đến nay. Với lịch sử hình thành lâu đời, Trung tâm Hoa ngữ Mạch Kiếm Hùng luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai đang có mong muốn thi lấy chứng chỉ HSK.

Trung tâm Hoa ngữ Mạch Kiếm Hùng gây nhiều tiếng vang trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ nhờ nhiều hoạt động học thuật liên quan đến tiếng Trung. Điểm thu hút học viên đến trung tâm chính là 100% giảng viên ở đây đều là người Hoa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 712 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp HCM
 • Điện thoại: (028) 3856 3031

Hoa Văn Thương Mại SHZ

Thành lập từ năm 2002, Hoa văn thương mại SHZ là trung tâm chuyên giảng dạy tiếng Hoa giao tiếp, thế mạnh là tiếng Hoa trong lĩnh vực thương mại với mọi trình độ từ sơ cấp đến tiếng Hoa chuyên ngành thương mại.

Bên cạnh đó, Hoa Văn Thương mai SHZ cũng là nơi tổ chức và cấp chúng chỉ HSK uy tín tại TP.HCM.

Các khóa học đặc biệt:

 • Tiếng trung gia sư
 • Tiếng trung doanh nghiệp
 • Tiếng trung online
 • Tiếng Việt dành cho người Trung Hoa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 247 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp HCM
 • Điện thoại: (028) 7109 1690
 • Website: hoavanshz.com

Tại Hà Nội

Trung tâm THANHMAIHSK

Cái tên phải nhắc đến đầu tiên chính là Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK . Ưu điểm của Trung tâm THANHMAIHSK là có đội ngũ giảng viên đạt trình độ chuyên môn cao đến từ nhiều trường Đại học có tiếng trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, dụng cụ, trang thiết bị giảng dạy của trung tâm này cũng rất hiện đại.  

Chính vì vậy, Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang có nhu cầu lấy học tiếng Trung hay lấy chứng chỉ HSK du học.  

Với mục tiêu mở rộng thị trường hoạt động, trong thời gian sắp tới, THANHMAIHSK còn tiến hành mở thêm nhiều chi nhánh dạy tiếng Trung tại các thành phố lớn trên khắp cả nước.

 • Địa chỉ: Số 15 ngách 26 ngõ 18 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 04.3835.9969
 • Facebook: https://www.facebook.com/tiengtrungthanhmaihsk/
 • Website: http://tiengtrunghsk.vn/

Trung tâm Tiengtrung.vn

Trung tâm tiếng Trung tiengtrung.vn

Trung tâm tiengtrung.vn được ví như những “cây đa, cây đề” trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung tại Hà Nội. Đặc biệt, tiengtrung.vn được biết đến là 1 trong 2 trung tâm đào tạo tiếng Trung hoạt động lâu nhất tại thủ đô Hà Nội..

Tiengtrung.vn áp dụng phương pháp học song song giữa nói và viết. Cụ thể là, học viên nói đến đâu, viết ra đến đó. Phương pháp này giúp các học viên tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên, tăng sự nhạy bén trong quá trình giao tiếp.

 • Địa chỉ 1: Số 10, Ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 09.4400.4400
 • Facebook: https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/

Trung tâm tiếng Trung Chinese

Trung tâm tiếng Trung Chinese hoạt động đã hơn 8 năm, do đó, đây là một trong những trung tâm dạy tiếng Hoa uy tín.

Với mục tiêu trở thành địa chỉ học tiếng Trung, luyện thi HSK uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Trung tâm tiếng Trung  luôn cố gắng thúc đẩy, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo nhằm giúp các học viên sau khi hoàn thành khóa học đều có thể giao tiếp tiếng Trung lưu loát, đồng thời nhận được chứng chỉ HSK chất lượng.

Đội ngũ giảng viên của trung tâm đều đến từ các trường đại học uy tín của Hà Nội như:

 • Đại học Ngoại ngữ
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Bách khoa
 • Các du học sinh tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng Trung Quốc

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 52, Ngõ 409, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: KĐT Eco Green – Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0989543912
 • Facebook: https://www.facebook.com/chines.edu.vn/
 • Website: http://chinese.com.vn/

Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên

Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên.

Hình thành từ năm 1998, Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên là cơ sở đào tạo của của một nhóm giáo viên thuộc trường ĐHSP Ngoại ngữ, nay là Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà nội. Sau gần 30 năm hoạt động, Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên trở thành lựa chọn hàng đầu đối với những ai đang muốn sở hữu chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Năm 2000, Sở giáo dục và Đào tạo đã chính thức cấp phép hoạt động cho trung tâm và lấy tên là Trung Tâm Tiếng Trung Hoàng Liên.

Mỗi năm, Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên đào tạo trên 50.000 học viên ở các trình độ tiếng trung khác nhau như:

 • Chương trình A
 • Chương trình B
 • Chương trình C
 • Chương trình sau C
 • Luyện thi HSK

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà 6 – C1 khu tập thể Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
 • Hotline: 04.3754.7124
 • Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamTiengTrungHoangLien/
 • Website: http://tiengtrunghoanglien.com.vn/

Ngoại ngữ Hà Nội

Đối với những ai mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung thì Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời. Vì trung tâm chú trọng vào nền tảng và áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với cấp độ sơ cấp.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại cùng nhiều bài dạy mang tính ứng dụng cao, học viên của Ngoại ngữ Hà Nội sẽ thành thạo tất cả các kỹ năng, cũng như có khả năng xử lý vấn đề tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 449, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 098 327 24 34
 • Facebook: https://www.facebook.com/ngoainguhanoi.vn/
 • Website: http://ngoainguhanoi.com/

Có thể thấy, HSK là chứng chỉ tiếng Trung cực kỳ cần thiết đối với những ai đang có nhu cầu đến Trung Quốc du học hay làm việc. Ngoài ra, có chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc về dịch thuật tiềm năng tại các công ty, tập đoàn lớn.

Trên đây chính là 10 Trung tâm giảng dạy và cấp chứng chỉ HSK chất lượng và uy tín tại TP.HCM và Hà Nội mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close