Đất nước con người

Top 10 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất không nên bỏ qua

10 truyện tiên hiệp Trung Quốc hay nhất nên đọc

Ngoài Tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn, truyện Tiên hiệp Trung Quốc cũng là một thể loại thu hút đông đảo độc giả. Giống như các bộ phim về đề tài huyền huyễn, truyện Tiên hiệp kể về cuộc sống, quá trình tranh đấu, tu thành chính quả của các vị thần tiên. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất. 

Nếu là fan của các tác phẩm văn học Trung Hoa, đặc biệt là truyện tiên hiệp Trung Quốc, chắc chắn, bạn không nên bỏ qua Top 10 tác phẩm hay nhất sau đây.

Thể loại truyện Tiên hiệp là gì?

Thể loại truyện tiên hiệp Trung Quốc rất được yêu thích tại châu Á.

Truyện tiên hiệp Trung Quốc hay còn gọi là các tác phẩm văn học lấy đề tài tu tiên, huyền huyễn. Đây là một trong những thể loại văn học được yêu thích tại Đại lục cũng như khắp châu Á.

Thông thường, truyện tiên hiệp Trung Quốc sẽ lấy bối cảnh thời cổ đại, mấy ngàn năm trước đây, lấy hành trình tu tiên của những con người bình thường hoặc vị tiên nhỏ làm cốt truyện.

Xuyên suốt truyện sẽ là hành trình tu luyện, đấu tranh, chống lại cái ác, đan xen trong đó là câu chuyện về tình yêu. 

Ads in post

Truyện tiên hiệp Trung Quốc đa phần đều tập trung vào yếu tố võ thuật, tu luyện phép thuật. Thông qua câu chuyện sẽ truyền tải những ý nghĩa về cuộc sống như đạo đức, cách sống, luật nhân quả…

Top 10 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất

Nếu là một fan “cứng” của truyện tiên hiệp Trung Quốc, chắc chắn, bạn đã đọc qua một hoặc nhiều tác phẩm trong Top 10 truyện hay nhất dưới đây.

Tru tiên (Tiểu Đỉnh)

Tru tiên là tác phẩm truyện tiên hiệp Trung Quốc rất được ưa chuộng.

Tác phẩm lấy đề tài tu tiên ăn khách này được sáng tác bởi Tiêu Đỉnh. Xuất hiện đầu tiên vào năm 2003, truyện tiên hiệp này thu hút một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội. 

Tác phẩm này đạt được rất nhiều kỷ lục từ khi ra mắt tại Trung Quốc, trong đó, nó được Đài Loan mua bản quyền xuất bản với giá hơn 1 triệu NDT. Không những vậy, trong vòng 3 năm xuất bản tại thị trường Trung Quốc, Tru Tiên trở thành truyện tiên hiệp Trung Quốc có doanh số cao hơn cả Harry Potter tại Đại lục.

Ra mắt vào năm 2003, đầu thế kỷ 21, Tru Tiên mở đầu cho làn sóng truyện tiên hiệp Trung Quốc gây sốt khắp châu Á cho đến nay.

Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ)

Tác phẩm Phàm Nhân Tu Tiên có cốt truyện cực kỳ hấp dẫn.

Nếu nhắc đến Top truyện tiên hiệp Trung Quốc hay nhất, chắc chắn, không thể bỏ qua Phàm Nhân Tu Tiên của tác giả Vong Ngữ. Đây không phải là truyện đơn thuần mà là tiểu thuyết tiên hiệp vì độ dài. 

Phàm Nhân Tu Tiên lấy hành trình tu tiên của một người bình thường tên Hàn Lập. Không phải một bậc nhân tài xuất chúng, để tu thành chánh quả, Hàn Lập đã trải qua rất nhiều cửa ải, thử thách chông gai.

Tác phẩm tiên hiệp này cuốn hút độc giả bởi lối kể chuyện đầy logic, hợp lý với những yếu tố độc đáo và khác biệt. Bên cạnh đó, tình tiết không quá chậm, đan xen giữa trầm ấm và kịch tính khéo léo. 

Đọc Phàm Nhân Tu Tiên, bạn sẽ cảm nhận được những trận chiến kinh thiên động địa thông qua giọng văn truyền cảm của Vong Ngữ.

Tiên Nghịch (Nhĩ Căn)

Tiên nghịch là truyện tiên hiệp Trung Quốc kể về Vương Lâm.

Tiên Nghịch là bộ truyện tiên hiệp Trung Quốc của tác giả Nhĩ Căn kể về Vương Lâm. Vương Lâm là một thiếu niên người phám, trong một lần may mắn đã được gia nhập vào môn phái tu tiên tại nước Triệu (Trung Quốc cổ đại).

Vốn là người thiếu linh căn, tuy nhiên, nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu” mà Vương Lâm có đủ điều kiện để bước vào con đường tu tiên.

Trải qua rất nhiều khó khăn, luyện tập rất nhiều đạo phái, cuối cùng, con đường lên tiên giới của Vương Lâm đã thành công mĩ mãn.

Trạch Thiên Ký  (Miêu Nị)

Trạch Thiên Ký là truyện tiên hiệp Trung Quốc đã được chuyển thể thành phim.

Theo nhận định của các fan truyện tiên hiệp Trung Quốc, Trạch Thiên Ký được xem là tác phẩm tiên hiệp hay nhất của tác giả Miêu Nị. 

Trạch Thiên Ký là tiểu thuyết tiên hiệp kể về vụ thiên thạch từ không gian bay đến Thái Thủy nguyên niên, có Thần thạch rơi vào Đông Thổ đại lục (Trung Quốc). Có người phàm vì xem trúng mảnh Thần thạch mà ngộ đạo, lập quốc.

Câu chuyện trở nên ly kỳ hơn khi mấy ngàn năm sau, thiếu niên mồ côi Trần Trường Sinh 14 tuổi vì chữa bạo bệnh mà cải mệnh trời rời khỏi sư phụ của mình. Trần Trường Sinh mang theo một tờ hôn ước đi tới thần đô, từ đó mở ra một câu truyện hay về hành trình quật khởi nghịch thiên cường giả.

Câu chuyện còn đan xen các tình tiết tréo ngoe về tình eo, thù hận.

Trạch Thiên Ký là truyện tiên hiệp Trung Quốc đã được chuyển thể thành phim với diễn viên chính là Lộc Hàm và Cổ Lực Na Trát.

Mãng Hoang Kỷ (Ngã Cật Tây Hồng Thị)

Mãng Hoang Kỷ được chuyển thể thành phim.

Trong Mãng Hoang Kỷ, tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị kể câu chuyện về nhân vật chính là cậu bé bị bệnh hiểm nghèo tên Kỷ Ninh. Đến năm 18 tuổi, cậu không thể tránh khỏi sự sắp đặt của số phận mà ra đi mãi mãi. 

Thế nhưng, cậu bé sau khi chết đi lại được luân hồi về cuộc sống của kiếp trước, bắt đầu những chuỗi nhân quả từ kiếp trước. 

Tuy luân hồi trở thành người thuộc Nhân giới, một trong Tam giới nhưng nhờ đức độ, những việc làm tốt từ kiếp trước mà cậu bé có cơ hội sánh vai cùng thiên binh thiên tướng, Khoa Phụ, Hậu Nghệ… hơn nữa còn có khả năng được tiếp xúc với các vị thần xa xưa như Bàn Cổ, Nữ Oa… 

Để đạt được thành quả đó, hắn phải trải qua những cuộc tranh đấu tàn khốc, bước vào chặng đường tu tiên gian khổ tưởng chừng như bỏ cuộc. 

Chặng đường rất dài, tranh đấu khốc liệt, bước từng bước nhỏ trên con đường tu tiên để đạt được trường sinh vĩnh hằng, các tầng lớp thế giới chất chồng lên nhau, người – ma – yêu – tiên ẩn hiện khó lường, vô số cạm bẫy giăng đầy phía trước…  

Tạp Đồ (Phương Tưởng)

Tạp đồ có cốt truyện rất độc đáo.

Tác phẩm tiên hiệp Tạp Đồ của Phương Tưởng không kể về các nhân vật chính trong quá trình tu tiên đơn thuần mà kể về sự sinh tồn của các nhân vật chính trong tiên giới.

Tuy nhiên, Tạp Đồ lại lấy bối cảnh tương tự hệ thống game, trò chơi điện tử. Cụ thể, Tạp Đồ là hệ thống các loại thẻ: Nấu ăn, làm lạnh, quảng cáo, chứa năng lượng đến phức tạp: thông tin, bay, chiến đấu, radar, chữa trị.

Các nhân vật chính sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như: Chế tạp sư – Tạp tu (Y vụ tạp tu, kiến trúc… ), vô tạp lưu (cao thủ võ lâm, rèn luyện thân thể, các tuyệt chiêu)…

Trong truyện, các nhân vật chính sẽ hoạt động ở 3 khu vực chính: Liên Bang – Bách Uyên Phủ – Ma Cáp Địch Vực. 

Truyện dài hơn 400 chương xoay quanh việc nhân vật chính tìm cách sinh tồn giữa lúc các thế lực trong Liên Bang tranh đấu lẫn nhau.

Trong Top 10 truyện tiên hiệp Trung Quốc, đây là tác phẩm có cốt truyện khác biệt nhất.

Bách Luyện Thành Tiên (Huyền Vũ)

Bách Luyện Thành Tiên.

Giống như đa phần các tác phẩm truyện tiên hiệp Trung Quốc khác, Bách Luyện Thành Tiên của tác giả Huyền Vũ cũng kể về hành trình tu luyện từ phàm nhân thành thần tiên đầy trắc trở. Nhân vật được kể đến trong tác phẩm này là Lâm Hiên. 

Không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc vô duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người có tính cách quật cường, cố chấp. Không cam chịu số phận, Lâm Hiên bất chấp cãi ý trời để bước vào con đường tiên đạo. 

Để có linh căn, Lâm Hiên ra sức tìm kiếm Lam Sắc Tinh Hải, Thượng Phẩm Tẩy tủy đan, Cực Phẩm Trúc Cơ đan để Luyện Khí trở thành Đại sư.

Phi Thăng Chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)

Phi Thăng Chi Hậu.

Phi Thăng Chi Hậu mở ra một thế giới hoàn toàn mới lạ với các truyện huyễn hoặc tiên hiệp trước đây, đem lại cảm giác mới lạ cho người đọc. Thế giới trong truyện theo từng chương mở dần ra trước mắt người đọc.

Trong Phi Thăng Chi Hậu của Hoàng Phủ Kỳ, con người sinh sống trên nhiều hành tinh nhỏ khác nhau, đứng đầu mỗi hành tinh này là một vị diện. Trong các hành tinh này không có sự tồn tại của thần tiên. Để trở thành thần tiên, con người phải cực khổ tu luyện để bước chân vào thế giới Thái Cổ. Ở thế giới này, con người sẽ hiểu được mối liên hệ của Yêu ma – Huyết tộc – Thiên đường – Con người. 

Trong suốt quá trình tu tiên, con người sẽ nhận ra được sự tàn khốc của các thế giới này, từ đó nhận ra, thần tiên không hề hạnh phúc, sung sướng như bề nổi thường thấy khi ở hành tinh phàm giới. Trong truyện, tác giả kể về nhân vật chính là Phong Vân Vô Kị.

  • Đứng đầu Thái Cổ: 4 vị Chí Tôn.
  • Đứng đầu Huyết tộc: Không rõ.
  • Đứng đầu Thiên đường: 13 vị Quang Minh chủ thần.
  • Đứng đầu Ma tộc: 13 vị Hắc Ám chủ thần.

Trong truyện, Phong Vân Vô Kị là một tuyệt thế kì tài hội tụ đầy đủ cả đức và tài.

Mịch Tiên Lộ (Hà Bất Ngữ)

Tác phẩm Mịch Tiên Lộ.

Mịch Tiên Lộ là truyện tiên hiệp Trung Quốc của tác giả Hà Bất Ngữ kể về cậu bé Triệu Địa có linh căn nhưng tư chất kém. Vì bất tài, cậu bị đuổi khỏi Tu chân gia tộc. Trong một lần may mắn, Triệu Địa nhặt được Càn Khôn đỉnh, vật có khả năng nâng cấp có linh lực như linh thạch, từ đó bước lên tiên lộ. 

Lấy cốt truyện là quá trình tu tiên của phàm nhân, nhưng Mịch Tiên Lộ khác biệt ở chỗ các linh vật chứa linh khí tồn tại ở cả Phàm giới. 

Tiên Quốc Đại Đế (Quan Kỳ)

Tiên Quốc Đại Đế.

Truyện tiên hiệp Trung Quốc này kể về hành trình tu tiên của phàm nhân trong bối cảnh Dùng Thiên triều quét ngang thiên hạ tiên môn. 

Truyện kể về Diêm Xuyên gặp nạn không qua khỏi nhưng may mắn trùng sinh trong thân phận của một bậc Vương giả. Với ký ức và ý chí của bậc Đại đế, Diêm Xuyên dẫn dắt Đại Trăn Vương Triều từng bước từng bước quét ngang tất cả tông môn trong thiên hạ và đạt được địa vị ngang bằng các đỉnh cấp Tiên môn.

Quan Kỳ đã thành công cuốn hút độc giả bằng những trận đấu trí ly kỳ, kịch tính trong Tiên Quốc Đại Đế.

Top truyện tiên hiệp Trung Quốc hay nhất không đơn thuần chỉ là tác phẩm huyền huyễn, giả tưởng. Thông qua hành trình tu tiên của những nhân vật chính, các tác giả muốn truyền tải đến độc giả nhiều bài học triết lý về cuộc sống, nhân văn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close