Đất nước con người

Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc không nên bỏ qua

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với những bộ phim đầy bi kịch thì Trung Quốc lại có những bộ phim ngôn tình với đủ đề tài. Hãy cùng điểm qua Top 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại sau đây.

Những tín đồ của tiểu thuyết Trung Quốc chắc chắn cũng là “mọt” của phim ngôn tình Trung Quốc. Thông qua những bộ phim này, người xem sẽ phần nào hiểu được cuộc sống, cách yêu, đồng thời cải thiện được vốn kiến thức về Hán ngữ. 

Hãy cùng VinEdu “điểm danh” Top 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ các nguyên tác là tiểu thuyết ngôn tình của các nhà văn Trung Quốc. Những bộ phim này có thể được cải biên nhưng cốt truyện chính vẫn được giữ nguyên. Dưới đây là 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc được bình chọn là hay và đáng xem nhất mọi thời đại.

Bên Nhau Trọn Đời

Diễn viên chính trong Bên Nhau Trọn Đời.
 • Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt, chuyển thể từ ngôn tình cùng tên của nhà văn Cố Mạn.
 • Diễn viên: Chung Hán Lương, Đường Yên, Đàm Khải, Dương Lặc, Mễ Lộ, Tiêm Nhận Tư, Tàng Hồng Na.

Bên Nhau Trọn Đời được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn – Một tiểu thuyết gia được yêu thích và có nhiều tác phẩm được chuyển thế nhất tại Trung Quốc.

Ads in post

Đây là phim ngôn tình Trung Quốc kể về mối tính của nam chính Hà Dĩ Thâm và nữ chính Triệu Mặc Sênh. Cả hai quen biết nhau từ thời đại học, sau một thời gian dài theo đuổi thì Mặc Sênh cũng chinh phục được đàn anh Dĩ Thâm.

Tuy nhiên, vì biến cố gia đình, Mặc Sênh buộc phải ra nước ngoài du học mà không một lời từ biệt khiến Dĩ Thâm vừa hận vừa nhớ nhung.

7 năm sau, trải qua nhiều biến cố trên đất Mỹ, Mặc Sênh quay trở về với thân phận là nhiếp ảnh gia, trong khi đó, Hà Dĩ Thâm đã trở thành luật sư tài giỏi và nổi tiếng khắp đất nước. 

Cả hai gặp lại nhau, xóa bỏ những hiểu lầm, yêu nhau một lần nữa là bên nhau trọn đời. 

Có thể nói, Bên Nhau Trọn Đời là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc thành công nhất tính đến hiện nay.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Nhược Hi trong Bộ Bộ Kinh Tâm.
 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lý Quốc Lập, Đặng Vĩ Ân, Ngô Cẩm Nguyên.
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Hàn Đống.

Cô nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 bất ngờ rơi vào một đường hầm và vô tình xuyên không về thời Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc. Quay về quá khứ, cô sống trong thân xác của Nhược Hi – tiểu thư con nhà giàu mới 16 tuổi. 

Tại đây, Nhược Hi vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực chốn Hoàng Cung đầy phong ba bão táp. Trong những hiểm nguy, Nhược Hi tìm ra được định mệnh của mình là Tứ a ca, cũng chính là Vua Khang Hi sau này.

Bộ Bộ Kinh Tâm lấy nước mắt người xem bằng bi kịch tình cảm của Nhược Hi và Khang Hi trong hoàn cảnh tranh giành quyền lực, chống lại kẻ ác. 

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Poster bộ phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Từng Theo Đuổi.
 • Đạo diễn: Cửu Bả Đao, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của chính Cửu Bả Đao.
 • Diễn viên: Kha Chấn Đông, Trần Nghiên Hi.

Đây là phim ngôn tình Trung Quốc kể về tình yêu lứa tuổi học trò với các nhân vật: Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa. Một điều oái oăm là cả năm người bạn này đều cùng thích cô bạn Thẩm Giai Nghi xinh xắn và học giỏi nhất lớp. 

Một ngày nọ, vì phá phách mà học sinh cá biệt là Kha Cảnh Đằng được thầy giáo xếp lên ngồi trước mặt Thẩm Giai Nghi để cô giám sát. Trong một sự kiện, Cảnh Đằng chịu phạt thay cho Giai Nghi và từ đó, cô nữ sinh ưu tú bắt đầu giúp đỡ chàng nam sinh cá biệt học hành tử tế hơn. Sau nhiều lần tiếp xúc, cả hai dần nảy sinh tình cảm với nhau và dần thay đổi cách nhìn nhận về đối phương.

Những chiêu trò chinh phục trái tim cô gái xinh xắn Gia Nghi đã tạo nên những tình tiết dở khóc dở cười và giúp bộ phim chiếm hết tình cảm của khán giả. 

Đây là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc lấy đề tài tình yêu tuổi mới lớn đáng xem nhất.

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện (Sở Kiều Truyện)

Bộ phim Sở Kiều Truyện.
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thẩm, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu.

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. 

Phim kể về thời Nam – Bắc Triều loạn thế hỗn chiến, phân chia giai cấp rất rõ rệt, rất nhiều người dân không địa vị bị bắt đi làm nô bọc cho nhà giàu. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân ngầm cứu. 

Sau đó, Sở Kiều được đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, tại đây, cô phải trải qua nhiều lần họa xác thân, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm. Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt chú ý nhờ tố chất và sự thông minh, gan dạ. Cô được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời kết tình bằng hữu sâu sắc với Thế tử Yến Tuân.

Tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh. Thù hận đã biến Yến Tuân từ một thế tử phóng khoáng, anh dũng, hài hước trở nên lạnh lùng, ít nói, thâm sâu và cực kỳ máu lạnh. 

Trải qua 3 năm chịu khổ nhịn nhục ở Trường An, Yến Tuân và Sở Kiều đã tìm kế lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc. Sau khi trở về Bắc Yến, vì mối thâm thù che mắt, Yến Tuân không tiếc dùng tính mạng bách tính, chiến hữu xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Nhận thấy sự tàn ác từ người bằng hữu cùng trải qua sống chết, Sở Kiều tuyệt vọng, ngày càng xa cách Yến Tuân.

Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng của những người bạn, Yến Tuân dùng Sở Kiều để dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy nhằm giết chết. Sở Kiều nhận ra kế của Yến Tuân, đến ứng cứu nhưng vô vọng. Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng thiên trượng không rõ sống chết.

Đối với những mọt phim đam mê tranh đấu quyền lực, võ thuật, đây là bộ phim ngôn tình Trung Quốc tuyệt vời.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt.
 • Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo.
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa.

Đây là phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Bộ phim kể về cô gái tên Hoa Thiên Cốt xinh đẹp, từ khi sinh ra đã mang một mùi hương có thể thu hút ma quỷ, tà đạo. Bởi điều này, Hoa Thiên Cốt và cha sống trong sự nhục mạ, xa lánh của người dân. Năm 16 tuổi, cha cô lâm bệnh nặng, cả làng đã tìm cách thiêu rụi hai cha côn.

Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng. Ngài đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt.

Với mục đích tìm lại Mặc ca ca có ơn cứu mạng và thực hiện lời hứa với cha, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Trên đường đi, nàng làm quen với chàng thư sinh Đông Phương Úc Khanh thông kim bác cổ và có được một con linh trùng đáng yêu tên là Đường Bảo.

Trải qua bao khó khăn, nàng vẫn được Bạch Tử họa nhận làm đồ đệ, trao cung linh, sống với Bạch Tử Họa tại Tuyệt tình điện. Sau đó Hoa Thiên Cốt biết được ân nhân Mặc Băng mà mình bấy lâu tìm kiếm chính là sư phụ, đồng thời còn biết mình chính là sinh tử kiếp của Bạch Tử Họa.

Hoa Thiên Cốt là phim ngôn tình Trung Quốc về đề tài sư đồ luyến, tức mối tình thầy trò đầy bi kịch tuy nhiên vẫn có cái kết viên mãn.

Không Kịp Nói Yêu Em

Không Kịp Nói Lời Yêu Em.
 • Đạo diễn: Tằng Lệ Trân.
 • Diễn viên: Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm, Tề Phương, Đàm Khải.

Đây là bộ phim ngôn tình Trung Quốc kể về tướng quân Mộ Dung Phong dũng mãnh, lạnh lùng và tiểu thư khuê các Doãn Tịnh Uyển. Lấy bối cảnh chiến sự Trung – Nhật thời Dân quốc, Không Kịp Nói Lời Yêu Em khắc họa mối tình đầy bi ai trong lúc đất nước đang có giặc ngoại xâm. Đòi hỏi nam chính Mộ Dung Phong phải toàn vẹn được tình yêu lẫn trách nhiệm với tổ quốc.

Nam chính là người si tình, vì tình yêu mà hy sinh tất cả nhưng nữ chính lại vì cả thiên hạ mà từ bỏ người mình yêu.

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

Dàn diễn viên của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.
 • Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Vu Mông Lung, Địch Lệ Nhiệt Ba…

Bộ phim ngôn tình Trung Quốc này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử.

Nội dung kể về chuyện tình dài 3 đời 3 kiếp của Thái tử Thiên giới – Dạ Hoa và Thượng thần xứ Thanh Khâu – Bạch Thiển. 

Thời trẻ, Bạch Thiển cải nam trang đến học đạo từ Thượng thần Mặc Uyên vô tình trò chuyện với nguyên thần của Dạ Hoa ẩn nấp trong đóa hoa sen. Trong lúc giao đấu với Kình Quân – Chủ Ma giới, Mặc Uyên dùng nguyên thần để nhốt Kình Quân vào kết giới, Bạch Thiển đưa thân thể của sư phụ về Thanh Khâu nuôi dưỡng bằng máu từ tim của mình. Lúc này, nguyên thần Dạ Hoa trở thành bào thai là cháu nội của Thiên Quân.

Khi kết giới sắp bị phá vỡ, Bạch Thiển dùng công lực để nhốt Kình Quân thêm vài trăm năm nữa, tuy nhiên, cô bị đối phương phong ấn mất hết phép thuật và ký ức. Lúc này, cô rơi xuống núi Tuấn Dực, sống một mình. 

Một lần, vì giết yêu quái, Dạ Hoa lạc vào núi Tuấn Dực và được Bạch Thiển cứu mạng sau đó đặt tên cho cô là Tố Cẩm. Cả hai thành thân, khi Tố Cẩm có thai thì bị thiên đình phát hiện. 

Bị hãm hại, sau khi sinh, Tố Cẩm nhảy Tru Tiên Đài và được giải phong ấn, cô lấy lại ký ức, trở về thân phận thật nhưng lại uống tiên dược để quên đi ký ức đau buồn.

Vốn có hôn ước từ trước, Dạ Hoa và Bạch Thiển vô tình gặp nhau. Dạ Hoa nhận ra Bạch Thiển là Tố Cẩm và cố gắng chinh phục trái tim cô. 

Sam Sam Đến Rồi

Sam Sam Đến Rồi.
 • Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt.
 • Diễn viên: Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh, Hoàng Minh, Lý Trình Viện.

Sam Sam Đến Rồi được chuyển thể từ tiểu thuyết Sam Sam đến đây ăn nào của Cố Mạn. Nếu ưa chuộng mô-típ “Hoàng tử – Lọ lem”, bộ phim ngôn tình Trung Quốc này là lựa chọn số 1 dành cho bạn. 

Chuyện kể về mối tình oan gia của Tổng tài cao ngạo Phong Đằng và cô kế toán nhà quê Tiết Sam Sam. Nhờ có nhóm máu hiếm, Sam Sam được nhờ đến để cứu sống em gái Phong Đằng. Từ đó, mỗi bữa trưa, cô đều nhận được cơm từ chủ tịch. Dần dần, trải qua nhiều cuộc gặp mặt, nhiều tình huống oái oăm, Tiết Sam Sam đáng yêu, mũm mĩm đã chinh phục được trái tim của vị tổng tài lạnh lùng, cao ngạo Phong Đằng.

Thiên Sơn Mộ Tuyết

Thiên Sơn Mộ Tuyết do Lưu Khải Uy và Dĩnh Nhi đóng chính.
 • Đạo diễn: Dương Huyền.
 • Diễn viên: Dĩnh Nhi, Lưu Khải Uy, Ôn Tranh Vanh, Triệu Sở Luân, Trương Thần Quang.

Phim Thiên sơn mộ tuyết kể về Mạc Thiệu Khiêm. Mười năm trước, gia đình bị người ta hãm hại phải lâm cảnh khốn cùng, cha không chịu nổi đả kích nên qua đời. 

Vì muốn giữ lại sự nghiệp gia đình, Mạc Thiệu Khiêm đành phải cưới Mộ Vịnh Phi là con của tập đoàn Mộ thị. Mười năm sau đó, Mạc Thiệu Khiêm nhất quyết yêu cầu Mộ Vịnh Phi ly hôn. 

Một lần tình cờ, Mạc Thiệu Khiêm thích cô nhân viên nhà hàng Đồng Tuyết, nhưng sự thật cay nghiệt cô ấy là con gái của kẻ thù năm xưa. 

Đây là bộ phim ngôn tình Trung Quốc đầy nước mắt vì chuyện tình trong oán hận của nam nữ chính.

Vân Tịch Truyện

Vân Tịch Truyện.
 • Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh.
 • Diễn viên: Cúc Y Tịnh, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Hồ Binh, Lâm Tư Ý, Hứa Giai Kì.

Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của cô gái Hàn Vân Tịch và Tần vương. Cha của Vân Tịch là ngự y trong Hoàng cung, tuy nhiên, từ khi sinh ra cô đã có một vết sẹo lớn trên khuôn mặt. Vốn không tích Tần vương Long Phi Dã, Vua ban hôn cho anh và Vân Tịch. Với lời đồn về nhan sắc xấu xí, khi bước chân vào Vương phủ, nàng không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ tần vương, là một vương phi hữu danh vô thực. Tuy nhiên, may mắn, Vân Tịch tìm được tiên dược và xóa vết sẹo trên mặt, sở hữu nhan sắc vạn người mê. 

Dựa vào tài năng của mình, Vân Tịch cứu được Mục Thanh Vũ và Thiên Ninh thái tử, giải độc cho bách tính, lại quen biết Độc Cốc Chi Vương Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt). 

Trải qua nhiều biến cố, y thuật của Vân Tịch ngày càng được nâng cao, với sự chân thành, cùng Tần vương trải qua bao sóng gió, cuối cùng nàng cũng giành được tình yêu của Tần vương, 2 người cùng hưởng hạnh phúc.

Trên đây chính là Top 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay và đáng xem nhất mà bạn đừng nên bỏ qua.

Tags
Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close