Đất nước con người

Top 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc Đại lục

Top 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay là ai?

Hãy cùng VinEdu điểm qua 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc trong năm 2019 cho đến nay. Với nhiều vai diễn ấn tượng, những diễn viên này đã chiếm trọn tình yêu từ người hâm mộ khắp châu Á.  

Phim ảnh Trung Quốc phát triển mạnh mẽ nhiều năm qua. Được xem là thị trường điện ảnh có sức phát triển nhanh chỉ sau Hollywood. Trung Quốc cũng có rất nhiều diễn viên thực lực, từng hợp tác với các nhà sản xuất, đạo diễn tầm cỡ quốc tế. 

Trung Quốc với nhiều thể loại phim truyền hình về đề tài cung đấu, ngôn tình vườn trường, tiên hiệp, võ hiệp thành công vang dội. Từ đây, nền điện ảnh Trung Quốc đã tìm và tạo bước đệm phát triển cho nhiều diễn viên thực lực. Dưới đây là 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc từ năm 2019 đến nay. 

Dương Mịch

Dương Mịch là một trong những tiểu hoa đáng 8x thành công nhất Trung Quốc.
 • Sinh: 12 tháng 9, 1986 (33 tuổi) tại Tuyên Vũ, Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Học vấn: Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ, người mẫu
 • Chiều cao: 1,68m

Có vai diễn đầu tiên từ khi còn là bé gái 4 tuổi. Từ đây, Dương Mịch tham gia rất nhiều bộ phim, show truyền hình. Với tư chất thông minh, tài năng hiếm có, cô đỗ thủ khoa vào Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh

Năm 2004, Dương Mịch tạo nên làn sóng trong lòng người hâm mộ với vai diễn Quách Tương trong bộ phim “Thần Điêu Đại Hiệp”. Vai diễn này đã tạo nên sự nổi tiếng và sự nghiệp vang dội đến nay cho Dương Mịch.

Ads in post

Kế tiếp thành công của “Thần Điêu Đại Hiệp”, Dương Mịch tạo nên nhiều tiếng vang lớn với hàng loạt các bộ phim truyền hình như: “Cung Tỏa Tâm Ngọc”, “Vương Chiêu Quân”, “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa”, “Phù Dao Hoàng Hậu”, “Người Phiên Dịch”…

Năm 2019 vừa qua, Dương Mịch hợp tác cùng Hoắc Kiến Hoa trong bộ phim truyền hình“Trúc Mộng Tình Duyên” nhưng không gây được tiếng vang như mong đợi. Sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1986 nhận tiếp 2 bộ phim khác là “Bạo Phong Nhãn” đóng cùng Trương Bân Bân và “Cảm Ơn Bác Sĩ” hợp tác với Bạch Vũ.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Dương Mịch còn là đại diễn của nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Chính điều này đã khiến danh tiếng của nữ diễn viên giữ được thứ hạng cao. Trong những năm từ 2015 đến nay, Dương Mịch luôn nằm trong Top 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc

Triệu Lệ Dĩnh

 • Sinh: 16 tháng 10, 1987 (32 tuổi) tại Lang Phường, Hà Bắc, Trung Quốc
 • Học vấn: Trường Kỹ Thuật – Điện tử Lang Phường, Hà Bắc
 • Nghề nghiệp: Diễn viên
 • Chiều cao: 1,60m
Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên đi lên bằng thực lực.

Khởi đầu sự nghiệp diễn xuất với nhiều khó khăn, Triệu Lệ Dĩnh được xem là một diễn viên đột phá hàng đầu tại Trung Quốc. Nhờ vai công chúa Tình Nhi trong “Tân Hoàn Châu Công Chúa”, cái tên Triệu Lệ Dĩnh mới đến gần hơn với công chúng.

Tiếp đó, với vai nữ chính trong “Lục Trinh Truyền Kỳ” hợp tác cùng Trần Hiểu, con đường sự nghiệp bắt đầu những bước tiến lớn. Tiếp đó, sự thành công và lan tỏa khắp châu Á của “Sam Sam đến đây ăn nè!” đã giúp Triệu Lệ Dĩnh thu hút lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, các bộ phim mà cô tham gia như: “Sở Kiều Truyện”, “Minh Lan truyện” đều đạt tỉ suất người xem “khủng”. Điều này mang đến cho Triệu Lệ Dĩnh biệt danh “Nữ hoàng rating của phim truyền hình Trung Quốc”.

Năm 2019 vừa qua, mặc dù im hơi lặng tiếng để sinh con trai đầu lòng nhưng danh tiếng của Triệu Lễ Dĩnh vẫn rất nổi vì cô quay trở lại với bộ phim “Hữu phỉ”. Trong phim này, nữ diễn viên hơp tác với ngôi sao đang lên Vương Nhất Bác. Đồng thời, cô còn được bổ nhiệm là đại sứ châu Á của nhãn hiệu Dior danh giá. 

Trần Tinh Húc

 • Sinh: 31 tháng 3, 1996 (23 tuổi) tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc
 • Học vấn: Học viện Hý kịch Trung ương
 • Nghề nghiệp: Diễn viên
 • Tác phẩm nổi bật: “Anh Hùng Xạ Điêu”, “Đông Cung”, “Sao Đỏ Lấp Lánh”
 • Chiều cao: 1,86m
 • Năm hoạt động: 2000–nay
Trần Tinh Húc nổi tiếng nhờ vai diễn Thái tử Lý Thừa Ngân trong Đông Cung.

Trần Tinh Húc được biết đến nhiều nhất qua các bộ phim truyền hình “Tân Thần Điêu Đại Hiệp”, “Đông Cung”. Anh tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung ương, được coi là một trong 3 trường điện ảnh hàng đầu nhất Trung Quốc. 

Nam diễn viên bắt đầu nổi tiếng sau khi vào vai nhân vật phản diện Dương Khang trong bộ phim truyền hình “Tân Thần Điêu Đại Hiệp” năm 2018. 

Sự nổi tiếng của Trần Tinh Húc bùng nổ sau khi tham gia bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Đông Cung” của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim này đã giúp Trần Tinh Húc lọt vào danh sách 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2019 đến nay. Bộ phim truyền hình sắp tới của anh là “Ngôi sao hay nhất của Thời gian” có sự tham gia của Hồ Băng Khanh. Hiện anh đang quay bộ phim truyền hình quân sự “The Glory of Youth” cùng với Lý Dịch Phong.

Hứa Khải

 • Sinh: 5 tháng 3, 1995 (25 tuổi) tại Thẩm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc
 • Nghề nghiệp : Diễn viên, người mẫu
 • Tác phẩm nổi bật: Diên Hi Công Lược, Chiêu Dao
 • Chiều cao: 1,85m 
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
Hứa Khải trong Diên Hi Công Lược.

Hứa Khải bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một người mẫu sau khi giành trở thành Quán quân của Cuộc thi Người mẫu Quốc tế Quảng Châu 2013. Trong năm 2016, anh ký hợp đồng với hãng phim Huanyu và ra mắt trong bộ phim truyền hình “Untouchable Lovers”. 

Tuy nhiên, đến năm 2018, khi bộ phim Diên Hi Công Lược ra mắt công chúng, cái tên Hứa Khải mới gây sốt khắp châu Á. Theo Google, bộ phim này trở thành xu hướng số 1 và là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vào năm 2018.

Năm 2019, Hứa Khải xuất sắc nhận giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim và truyền hình Hengdian của Trung Quốc và StarHub Night of Stars 2019 của Singapore.

Lý Hiện

 • Sinh: 19 tháng 10, 1991 (28 tuổi) tại Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc
 • Học vấn: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
 • Tác phẩm nổi bật: Vạn Tiễn Xuyên Tâm, Pháp Y Tần Minh, Hà thần, Cá Mực Hầm Mật
 • Chiều cao: 1,85 m
 • Năm hoạt động: 2011 – nay
Lý Hiện và Dương Tử trong Cá Mực Hầm Mật.

Được biết đến với vị trí khách mời trong Show truyền hình “Là bạn trai tháng 7 của chúng tôi”. Tuy nhiên, với vai diễn “Gun thần” trong bộ phim “Cá Mực Hầm Mật” đóng cặp với Dương Tử, sự nổi tiếng của Lý Hiện mới bùng nổ. 

Anh tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh danh tiếng và chính thức ra mắt diễn xuất trong bộ phim năm 2012. Trước khi đến với “Cá Mực Hầm Mật”, anh đóng vai chính trong bộ phim giả tưởng “Pháp y Tần Minh” cũng đạt được nhiều thành công nhất định.

Bộ phim“Cá Mực Hầm Mật” đã giành giải Phim truyền hình của năm tại Lễ hội iQiyi lần thứ 8. Đồng thời, Lý Hiện và Dương Tử cũng giành được giải “Nam thần tượng” và Nữ thần tượng” của năm. Trong năm 2019, anh cũng đã giành giải “Nam diễn viên triển vọng nhất” tại Esquire Man At His Best Awards.

Tiêu Chiến

 • Sinh: 5 tháng 10, 1991 (28 tuổi) tại Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Học vị: Cử nhân
 • Học vấn: Học viện Thiết kế – Nghệ thuật thuộc Đại học Công thương Trùng Khánh
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ
 • Chiều cao: 183 cm 
 • Năm hoạt động: 2015–nay
Tiêu Chiến đang là nam diễn viên Trung Quốc được yêu thích nhất.

Tiêu Chiến là một thành viên của nhóm nhạc thần tượng X NINE và đã từng tham gia nhiều bộ phim nhưng không mấy thành công. Trước khi ra mắt trong ngành giải trí, Tiêu Chiến đã học thiết kế tại Học viện Thiết kế Nghệ thuật Quốc tế (Đại học Công nghệ và Kinh doanh Trùng Khánh). Sau khi tốt nghiệp, anh làm một nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia.

Tiêu Chiến xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 trong bộ phim truyền hình “Học viện siêu sao”. Trong năm 2019, thành công bất ngờ của bộ phim chiếu mạng “Trần Tình Lệnh”, nam diễn viên đã đạt được một bước đột phá trong sự nghiệp. Vai diễn trong bộ phim này đã mang lại cho Tiêu Chiến giải thưởng Nam diễn viên nổi tiếng của năm tại Đêm trao giải của Scream iQiYi năm 2020.

Tiếp đó, nam diễn viên đóng vai chính trong một bộ phim điện ảnh giả tưởng Hoàng Ngọc. Bộ phim đã đứng đầu phòng vé Trung Quốc trong ngày đầu tiên phát hành và kiếm được hơn 400 triệu NDT (khoảng 57 triệu đô la) trong vòng 2 tuần kể từ khi phát hành. 

Khi được phát hành tại Thái Lan, bộ phim đã lập kỷ lục là bộ phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất trong 10 năm.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tiêu Chiến vẫn nằm trong danh sách Top 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc dù gặp phải scandal do fan gây ra.

Vương Nhất Bác

 • Sinh: 5 tháng 8, 1997 (22 tuổi) tại Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc
 • Học vấn: Hanlim Multi Art School
 • Nghề nghiệp : Ca sỹ, Diễn viên
 • Chiều cao: 1,80 m 
 • Cân nặng: 59 kg 
Vương Nhất Bác có ngoại hình rất điển trai.

Giống với Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác đã có bước ngoặc sự nghiệp khi đóng chính trong bộ phim “Trần Tình Lệnh”. Trước đâu, Vương Nhất Bác xuất thân là ca sĩ trong nhạc nam Hàn Quốc UNIQ. Bên cạnh diễn xuất và ca hát, anh còn là MC cho chương trình tạp kỹ nổi tiếng “Day Day Up Up” và anh tham gia với vai trò cố vấn nhảy trong chương trình thực tế Trung Quốc. Đặc biệt, Vương Nhất Bác còn là một tay đua xe máy chuyên nghiệp đại diện cho đội đua Yamaha Trung Quốc.

Anh bắt đầu diễn xuất vào năm 2016. Năm 2017, Nhất Bác đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Tình yêu thực sự”. Năm 2020, anh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm lãng mạn “Sport Gank Your Heart”.

Năm 2019 vừa qua, Vương Nhất Bác đã giành giải “Nam diễn viên đột phá của năm” tại GQ Men of the Year 2019, cũng như “Nam diễn viên được yêu thích nhất” tại Liên hoan phim Gà trống và Trăm hoa Trung Quốc.

Châu Đông Vũ

 • Sinh: 31 tháng 1, 1992 (28 tuổi) tại Thạch Gia Trang, Hà Bắc
 • Học vấn: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
 • Nghề nghiệp : Diễn viên
 • Năm hoạt động: 2010–nay
Châu Đông Vũ có khả năng diễn xuất rất tốt.

Trong thế hệ nữ diên viên 9x, Châu Đông Vũ được đánh giá là người có danh tiếng và kỹ năng diễn xuất thực lực nhất. Với nhiều vai diễn điện ảnh ấn tượng, Châu Đông Vũ là thế hệ diễn viên trẻ Trung Quốc được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của thế hệ trước. 

Năm 2019, Châu Đông Vũ tiếp tục khẳng định tài năng của chính mình với sự thành công của 2 bộ phim điện ảnh “Trên Ban Công”“Em Của Niên Thiếu”. Sau thành công vang dội và doanh thu vượt mốc 1.5 tỷ NDT của phim “Em Của Niên Thiếu”, tên tuổi của Châu Đông Vũ lại tiếp tục tiến một bước dài trên chặng đường sự nghiệp, bỏ rất xa các diễn viên đồng trang lứa khác.

Lâm Nhất

 • Sinh: 11 tháng 1, 1999 (21 tuổi) tại Hà Bắc, Trung Quốc
 • Học vị: Đại học Thể thao Bắc Kinh
 • Nghề nghiệp : Diễn viên, Người mẫu
 • Chiều cao: 188 cm 
 • Năm hoạt động: 2017–nay
Lâm Nhất có ngoại hình cực kỳ điển trai cùng chiều cao lý tưởng.

Lâm Nhất là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay. Sự nổi tiếng của anh đã tăng lên sau khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình đầu tiên “Hãy tựa đầu lên vai tôi”. Bộ phim tình cảm tuổi trẻ này đã tạo nên thành công lớn tại Trung Quốc và quốc tế. Bộ phim đặc biệt phổ biến ở Thái Lan mang đến cho Lâm Nhất lượng fan hùng hậu. 

Với vẻ ngoài điển trai, chiều cam 1,88m lý tưởng, Lâm Nhất còn là người mẫu ảnh nổi tiếng. Hiện anh đang theo học tại Đại học Thể thao Bắc Kinh, chuyên ngành Khiêu vũ. 

Lâm Nhất gần đây đã tham gia bộ phim giả tưởng lịch sử là “Ling Ling Long”. Sắp tới, bộ phim khoa học viễn tưởng do Lâm Nhất đóng vai chính là “Đảo Hy Vọng” hợp tác với Andy Garcia sẽ ra mắt khán giả. 

Dịch Dương Thiên Tỷ

 • Sinh: 28 tháng 11, 2000 (19 tuổi) tại Hồ Nam, Trung Quốc
 • Học vị: Trường Trung học Mai Khê Hồ trực thuộc Đại Học Sư Phạm Hồ Nam, Hồ Nam ̣(tốt nghiệp năm 2018),  Học viện Hý kịch Trung ương
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, Diễn viên, Sinh viên
 • Chiều cao: 1,78 m 
Diễn xuất của Dịch Dương Thiên Tỷ trong Em của niên thiếu được đánh giá cao.

Dịch Dương Thiên Tỷ là nam ca sĩ nổi tiếng của nhóm TFBOYS. Nam ca sĩ thu hút hơn 80 triệu người theo dõi trên Weibo. Hiện anh đang theo học tại Học viện Hý kịch Trung ương. Trước khi theo học trường kịch nghệ, Dịch Dương Thiên Tỷ đã tham gia nhiều vai phụ nhỏ khác nhau trong các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh bao gồm: “Huyền thoại của Chusen” và “Bài hát của Phượng hoàng”.

Năm 2019 là chính là năm đột phá của nam diễn viên khi anh khiến khán giả kinh ngạc với những màn trình diễn xuất sắc trong bộ phim truyền hình “The Longest Day In Chang’an”. Đặc biệt, vai nam chính nổi loạn, bóc đồng trong phim điện ảnh “Em Của Niên Thiếu” hợp tác với Châu Đông Vũ đã giúp Dịch Dương Thiên Tỷ thành công vượt bậc.

Cả hai dự án là lần đầu tiên nam diễn viên được chọn làm diễn viên chính. Các nhà phê bình và người xem đều đánh giá cao Dịch Dương Thiên Tỷ vì diễn xuất linh hoạt, thể hiện nội tâm sâu sắc. 

Trên đây chính là Top 10 diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc theo đánh giá từ năm 2019 đến nay. Với những cái tên thực lực như Châu Đông Vũ, Dịch Dương Thiên Tỷ và những diễn viên lưu lượng như Tiêu Chiến, Hứa Khải, Lý Hiện, thế hệ diễn viên trẻ Trung Quốc đang được đặt nhiều kỳ vọng lớn.

Tags
Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close