Quảng Tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây: Trường đào tạo tiếng Trung hàng đầu

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây ngành Hán ngữ có tốt không?

Quảng Tây là một trong những khu tự trị có nền kinh tế phát triển tại Trung Quốc. Bởi vì vậy, nơi đây thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập. Tại đây, trường Đại học Dân tộc Quảng Tây nổi tiếng với việc đào tạo Hán ngữ hàng đầu ở khu vực tây nam Trung Quốc và trên khắp cả nước.

Sau suốt gần 70 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Dân tộc Quảng Tây được biết đến với nhiều thành tựu xuất sắc. Đây là một trong những ngôi trường có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền giáo dục Trung Quốc. Đặc biệt, ngôi trường này góp phần đặc biệt trong sứ mệnh mang tiếng Trung trở nên phổ biến hơn.

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Đại học Dân tộc Quảng Tây – Guangxi University for Nationalities là một trường đại học nghiên cứu tỉnh ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Lịch sử hình thành trường

Được thành lập vào năm 1952 để phục vụ dân tộc thiểu số ở Quảng Tây, trường Đại học Dân tộc Quảng Tây có thế mạnh lịch sử về dân tộc học và ngoại ngữ.

Ban đầu đây chỉ là một chi nhánh của Viện Quốc gia Trung ương, sau đó mới phát triển thành một trường đại học độc lập cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho 26 trường cao đẳng, khoa học thuật và trường chuyên nghiệp. 

Ads in post

Một nửa trong số 16.000 sinh viên của trường được phân loại là dân tộc thiểu số, với đại diện từ 53 trong số 55 nhóm dân tộc thiểu số được công nhận bởi nhà nước Trung Quốc. 

Trường đã đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục.

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây cũng thu hút sinh viên ngày càng tăng với hơn 1.000 sinh viên quốc tế bởi vì được hỗ trợ bởi Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế và nhiều quan hệ đối tác học thuật toàn cầu với các tổ chức giáo dục trên toàn Đông Nam và Nam Á .

Học thuật và nghiên cứu 

Guangxi University for Nationalities đã trở thành một trung tâm nghiên cứu quốc gia về quốc tịch và văn hóa. Đặc biệt là các nhóm dân tộc ở Khu tự trị Choang Quảng Tây và các nước Đông Nam Á.

Bởi vì mối quan hệ hợp tác lâu dài đã được hình thành giữa các trường đại học và các doanh nghiệp địa phương nên ngôi trường này có thể nhanh chóng sở hữu các kết quả nghiên cứu mới nhất và phát triển công nghệ cao vào công nghiệp hóa.

Hợp tác quốc tế 

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây là nơi học tập tiếng Trung tuyệt vời.

Trường trong lịch sử đã tuyên bố trọng tâm phát triển là “quốc gia, khu vực, quốc tế”. Vì vậy, ngôi trường này đã thúc đẩy quan hệ đối tác trao đổi học thuật và văn hóa với 137 tổ chức giáo dục ở 17 quốc gia như Malaysia Universiti Tunku Abdul Rahman. 

Trường là cơ sở chủ quản của các Học viện Khổng Tử được thành lập tại:

  • Mahasarakham (Thái Lan).
  • Tanjungpura (Indonesia).
  • Quốc gia Lào (Viêng Chăn, Lào).

Ngoài ra, trường đại học nằm trong nhóm các tổ chức được ủy quyền tiếp nhận sinh viên quốc tế đã được trao tặng học bổng của Học viện Khổng Tử bởi cơ quan Chính phủ Hanban.

Bên cạnh đó, trường có quan hệ đối tác với Bộ Giáo dục Thái Lan liên quan đến đào tạo ngoại ngữ Thái Lan.

Thành tựu

Vì suốt hơn 70 năm hoạt động tích cực, trường Đại học Quảng Tây đã đạt được thành công đáng kể trong nhiều lĩnh vực khoa học. Ngoài ra, bởi vì những nỗ lực chung của trường đại học và chính quyền địa phương, Đại học Dân tộc Quảng Tây đã nhận về nhiều danh hiệu xuất sắc. 

Bên cạnh đó, các khoa đào tạo tại trường đã được trao nhiều khu vực và giải thưởng cấp Quốc gia. Điển hình như:

  • “Đơn vị tốt nhất cho sự phát triển của dân tộc”
  • “Các cơ sở giáo dục mẫu mực nhất cho công tác tuyên truyền tư tưởng đảng” 

Đồng thời, trong năm năm qua, Guangxi University for Nationalities đã được Ủy ban chứng nhận cao cấp của Trung Quốc kiểm tra chất lượng giáo dục trong các chương trình đại học và sau đại học. Tất cả đều nhận được điểm cao.

Cơ chế đào tạo

Trường Đại học này có thế mạnh về đào tạo Hán ngữ và văn hóa Trung Hoa.

Đại học Dân tộc Quảng Tây hiện đang có 16 trường cao đẳng, đại học, và các chuyên gia được đào tạo trong 50 chương trình đại học. Đối với những người muốn tiếp tục học lên thạc sĩ, trường có cung cấp hơn 40 chương trình sau đại học. Bên cạnh các chương trình đại học và sau đại học, trường Đại học Dân tộc Quảng Tây còn có các trung tâm đào tạo lại nhân viên, các viện nghiên cứu khoa học và phòng thí nghiệm chất lượng cao.

Bên cạnh đó, tổ chức giáo dục đại học ở Quảng Tây được công nhận là một trong những văn phòng quốc tế của Hội đồng Ngôn ngữ Trung Quốc. Đồng nghĩa với việc trường được coi là một trong những tổ chức giáo dục quan trọng nhất, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tiếng Trung cho dân cư trong và ngoài nước.

Học phí du học trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Học tập tại trường Đại học Dân tộc Quảng Tây có mức chi phí tương đối.

Chi phí học tập bao gồm học phí, phí ăn ở, sinh hoạt phí… tại trường Dân tộc Quảng Tây nằm ở mức tương đối. Mức chi phí du học này rất phù hợp với sinh viên Đông Nam Á. 

Chương trình Học phí Ký túc xá Phí đăng ký Bảo hiểm Toàn bộ
Chương trình tiếng trung 1 năm 12.000 3.000 300 700 16000
6 tháng 6.000 1.500 500 8.300
3 tháng 4.500 900 6.200
2 tháng 3.000 600 4.400
1 tháng 2.000 300 3.100
Bằng cử nhân Khoa học Xã hội 12.000 3.000 700 16.000
Khoa học 15.000 19.000
Nghệ thuật/Điền kinh 18.000 22.000
Bằng thạc sĩ Khoa học Xã hội 15.000 19.000
Khoa học 18.000 22.000
Nghệ thuật/Điền kinh 22.000 26.000
Bằng tiến sĩ Khoa học Xã hội 20.000 24.000
Khoa học 22.000 26.000
Nghệ thuật/Điền kinh 25.000 29.000

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây có chương trình học bổng nào?

Trường có nhiều chương trình học bổng tuyệt vời danh cho sinh viên quốc tế.

Bởi vì là một cơ sở học thuật quan trọng và là trường trọng điểm, trường Đại học Dân tộc Quảng Tây nằm trong diện của nhiều chương trình học bổng uy tín. Trong đó phải kể đến Học bổng Chính phủ Trung Quốc và Học bổng Viện Khổng Tử.

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây là lựa chọn hàng đầu đối với những sinh viên quốc tế có đam mê về Hán ngữ hoặc Văn hóa Trung Quốc. Học tập tại đậy, du học sinh có nhiều cơ hội để giao lưu bạn bè, tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau

Xem thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close